Sáng 3/7, các ngành chức năng và huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đang truy vết, cách ly, khoanh vùng đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân (BN) 17951, ca mắc COVID-19 đầu tiên ở Lâm Đồng.

Phong tỏa khu vực BN 17951 đã đến
Theo lãnh đạo huyện Đạ Tẻh và Sở Y tế Lâm Đồng, trên đường từ chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) về huyện Đạ Tẻh, khi qua chốt kiểm soát, vợ chồng BN 17951 đã khai báo y tế gian dối (khai từ Đắk Lắk về) nên lực lượng chức năng không phát hiện ngay từ đầu để cách ly y tế.

Nhân viên y tế khẩn trương truy vết
Trở về Lâm Đồng từ ngày 26/6 nhưng đến đêm 30/6, đôi vợ chồng này mới đến Trạm y tế xã Mỹ Đức khai báo. Tuy nhiên, họ khai báo rất lắt nhắt, không chịu hợp tác. Đến chiều 2/7, hai vợ chồng này mới khai cơ bản và có thông tin quan trọng là đã đi thăm 2 bệnh nhân Khoa Ngoại của Trung tâm Y tế Đạ Tẻh.
Hậu quả, lực lượng chức năng phải phong tỏa tạm thời Trung tâm Y tế Đạ Tẻh và đóng cửa Trạm Y tế xã Mỹ Đức. Vì lực lượng y tế tại Trung tâm Y tế Đạ Tẻh không thể làm nhiệm vụ truy vết nên Sở Y tế phải điều động nhân lực tại các huyện khác đến hỗ trợ.
Liên quan đến BN 17951, CDC Lâm Đồng phối hợp điều tra, truy vết được 25 trường hợp F1 (có 06 nhân viên y tế), 135 trường hợp F2 (có 16 nhân viên y tế); lấy mẫu xét nghiệm 747 trường hợp, trong đó 5 trường hợp F1 lấy mẫu gộp lần 1 có kết quả dương tính mẫu gộp. Cơ quan chức năng đã sàng lọc 110 nhân viên y tế, hiện chưa có kết quả.
Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định hỏa tốc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Phú Hòa (xã Mỹ Đức). Số người trong khu vực cách ly 171 hộ, 711 khẩu. Thời gian cách ly từ 18 giờ 30’ ngày 2/7/2021 cho đến khi có thông báo mới (tối thiểu 14 ngày).

Siết hoạt động của các chốt kiểm dịch
UBND tỉnh cũng đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg Ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 đối với xã Mỹ Đức từ 18 giờ 30’ ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới.
UBND tỉnh cũng đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg Ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 đối với xã Mỹ Đức từ 18 giờ 30’ ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới.
- Ý Yên: Độc đáo pho tượng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Nấp
- Mãn nhãn với hang đá rực rỡ trong đêm tại Nam Định
- Mua hòn đá vệ đường 50 ngàn, người đàn ông Nam Định được báu vật 5 tỷ
- Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh giáo phận Bùi Chu
- Phát động người dân toàn tỉnh Nam Định tập luyện bơi
- Nam Định: Sở hữu ‘chị’ gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu
- Gạo tám Hải Hậu Nam Định

-
Tập huấn báo chí về môi trường và biến đổi khí hậu
-
Nam Định: Làng có nhiều cha, con cùng là giáo sư
-
Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
-
Xác nhận tìm thấy xác 1 nạn nhân về vụ việc 3 nam sinh bị mất tích tại biển Nam Định
-
Vụ con trai ôm xăng đốt bố ở Nam Định: Người thân kể lại giây phút kinh hoàng
-
Nước mắm Giao Châu
-
Nộm vỉa hè lâu đời nhất tại Nam Định
-
Chuyện chưa biết về hành trình truy bắt hung thủ sát hại bạn gái ở chung cư cao cấp
-
Làm rõ đoàn xe quá khổ “khủng” lọt trạm cân ở Nam Định
-
Nghĩa Hưng: Cần xử lý đúng quy định của pháp luật
-
Nam Định: Mùng 3 Tết, “hôn” đuôi xe buýt, người đàn ông đi xe máy thiệt mạng thương tâm
-
Hải Hậu: Chùa Phúc Hải – Hải Minh
-
Vụ ăn cỗ lấy phần: Người Nam Định có hẳn bài thơ “Ăn cỗ lấy phần” ai cũng biết
-
Nam Định: Đã xác định nguyên nhân công nhân giày da bị ngất xỉu
-
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016
