Bé 11 tuổi tử vong dưới ruộng lúa có bẫy chuột bằng điện

Bé 11 tuổi tử vong dưới ruộng lúa có bẫy chuột bằng điện

Một bé trai 11 tuổi ở Hải Dương tử vong ở ruộng lúa có đặt bẫy chuột bằng điện.

Theo công an Hải Dương, gần đây tình trạng bẫy chuột bằng điện liên tục tái diễn, hậu quả đã xảy ra nhiều vụ việc thương tâm.

Thửa ruộng nơi xẩy ra vụ việc thương tâm.

Vào ngày 6/8, sau khi lúa cấy xong được khoảng 15 ngày, ông Nguyễn Văn Nhất (SN 1961, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ) đã sử dụng điện của bình ắc quy để diệt chuột trên 4 thửa ruộng của gia đình.

Khoảng 18h hôm ấy, ông Nhất mang bình ắc quy đã sạc điện ra khu nghĩa trang để kết nối vào bộ kích và hệ thống dây thép đã giăng từ trước ở thửa ruộng. Sau khi kiểm tra hệ thống điện bẫy chuột đã hoạt động, ông Nhất trở về nhà ăn cơm.

10 phút sau, ông Phạm Khắc Thân (trú cùng thôn) đi làm đồng phát hiện cháu Hoàng Văn Nhật (SN 2010) nằm chết tại ruộng nhà ông Nhất, tay chân vướng phải dây điện bẫy chuột.

Ông Nhất cho biết, không chỉ gia đình ông mà nhiều người dân trong thôn từ 3 năm trở lại đây vẫn sử dụng điện bình ắc quy để đánh bẫy, diệt chuột. Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng do chưa tìm được cách diệt chuột nào hiệu quả nên ông vẫn theo các hộ dân trong thôn áp dụng biện pháp này.

Dây điện trần được giăng quanh ruộng để bẫy chuột

Trước đó, khoảng 19h00 ngày 21/4 tại xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, Hải Dương cũng xảy ra vụ chết người do sử dụng điện bẫy, diệt chuột. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Phờ (trú tại thôn Bằng Lai), khi đi phun thuốc sâu cho lúa tại thửa ruộng nhà mình, bà Phờ đã vướng phải dây điện giăng để bẫy diệt chuột của nhà ông Nguyễn Văn Nam (trú cùng thôn) và bị điện giật tử vong.

Công an tỉnh Hải Dương thống kê, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn xảy ra 7 vụ chết người do sử dụng điện bẫy diệt chuột. Chỉ riêng từ ngày 19/7 đến ngày 6/8/2021 đã liên tiếp xảy ra 3 vụ.

Bẫy chuột bằng điện là hành vi vi phạm pháp luật

Tags:

TOP