TAND tỉnh An Giang vừa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Néang Dao (65 tuổi) 5 năm tù về tội giết người và buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền hơn 30 triệu đồng.
Theo hồ sơ, năm 2005, Dao chung sống như vợ chồng với Chau Sés. Hằng ngày, Dao ở nhà chăn nuôi bò, tối thì đến ngủ tại nhà của Chau Sés (ngụ cùng ấp).
Khoảng 19 giờ 30 ngày 3-9-2017, Chau Sés không thấy Dao đến nhà ngủ, nên nghi ngờ Dao có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác.
Chau Sés lấy một cây búa đến nhà Dao kêu qua nhà mình ngủ nhưng Dao không đồng ý. Tức giận, Chau Sés đứng ngoài la hét và lấy phân bò ném vào giường ngủ của Dao.
Dao lấy đèn pin mở cửa đi ra ngoài thì thấy Chau Sés đang la hét và trên tay cầm một cây búa. Dao liền quay vào trong nhà lấy một cây chĩa đi ra tấn công Chau Sés.

Bị cáo Dao tại tòa
HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm.
Song, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự; là người dân tộc sống ở vùng nông thôn, thuộc thành phần nhân dân lao động nghèo, học vấn thấp, sau khi phạm tội đã ra đầu thú.
Người bị hại cũng có một phần lỗi, nên đã xử phạt bị cáo mức án 5 năm tù (dưới mức thấp nhất của khung hình phạt đối với tội này quy định từ 7 năm đến 15 năm).
Theo Duy Bình (Pháp luật TP.HCM)
- Phương Oanh – đi qua “Ngược chiều nước mắt“
- Hot girl Nam Định: Vũ Thanh Quỳnh – Khi cười trong gương, tôi thấy vui hơn
- Làng nghề sơn mài Cát Đằng – Ý Yên Nam Định
- Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm
- Bánh xíu páo thành Nam gợi nhớ thời cắp sách tới trường
- Nam Định: Nữ sinh chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày muốn học ĐH Ngoại thương
- Cận cảnh vẻ đẹp của vùng biển Hải Hậu thành Nam
-
‘Lùm xùm’ vụ chiếm đoạt 16 tỷ của cán bộ ngân hàng Vietinbank
-
Kỳ bí ngôi làng “hình cá chép” độc nhất Việt Nam
-
Nam Định: Tai nạn đường sắt làm 3 người tử vong
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Cứu 6 thuyền viên Nam Định gặp nạn do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri
-
Bão chuyển thành áp thấp, Nam Định mưa ngập một số nơi
-
Hàng nghìn người dự khai mạc Lễ hội Phủ Dầy 2016
-
Sát hại “máy bay” rồi nhét xuống cống thoát nước
-
Nam Định phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
-
Hải Hậu (Nam Định): Người dân ‘chết mòn’ vì lò nấu, tái chế nhôm gây ô nhiễm
-
Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?
-
Thi thể cô gái dưới cống nước ở Nam Định: Tìm thấy laptop của nạn nhân trong nhà nghi can
-
Bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh
-
Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
-
Hot: Gian lận để trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt đến 6 tháng tù