Bộ Giáo dục và Đào tạo xác minh video học sinh tát giáo viên

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh tính xác thực của video nam sinh tát giáo viên lan truyền trang mạng xã hội.

Động thái này được đưa ra ngay sau khi video quay lại cách hành xử thô bạo của một nam sinh được đăng lên Facebook tối 17/2. Trong video, nam sinh nói tục, lên bục giảng lấy chiếc điện thoại ở bàn giáo viên và vung tay tát cô giáo.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, kiểm tra trường học trên địa bàn, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xác minh. Nếu video là thật, Bộ sẽ chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường liên quan xử lý nghiêm khắc học sinh.

Nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên trong đoạn clip đang được lan truyền. Ảnh cắt từ clip.

Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, học sinh khác là điều cấm được quy định trong Thông tư 32 ban hành tháng 9/2020 về điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông.

Theo thông tư, hình thức kỷ luật cao nhất với học sinh vi phạm là tạm dừng học ở trường có thời hạn và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tags:

TOP