Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19

Ngày 31-8-2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành Quyết định số 129/QÐ-BCÐ phê duyệt áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Vụ Bản) đối với bà N.T.U, ở xã Trực Thuận (Trực Ninh) là người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 là du học sinh tại Hàn Quốc nhập cảnh về Việt Nam.
Trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung, bà U không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải đến cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí tiếp nhận, ăn, nghỉ, quản lý, theo dõi y tế đối với đối tượng được cách ly. UBND huyện Trực Ninh bố trí phương tiện đưa, đón đối tượng phải cách ly y tế đến cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển.
Theo thông tin từ Sở Y tế, đến 16h ngày 30-8-2020, trên địa bàn tỉnh có 8 bệnh nhân COVID-19, trong đó 5 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh, 1 bệnh nhân được chuyển tuyến trên, 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh.
Tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh hiện nay đang cách ly, điều trị 2 trường hợp có nguy cơ cao với COVID-19. Hiện nay, cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh đang cách ly 5 trường hợp. Cơ sở cách ly y tế tại khách sạn Hồi An hiện đang cách ly 39 trường hợp; tình trạng sức khỏe đều ổn định, không sốt, không ho, không khó thở./.
- Nhà thờ Giáo xứ Dương A – Nam Trực Nam Định
- Xuân Trường : Hạnh phúc cuối đời của bà cụ đồng nát
- [Official MV] Em Có Về Nam Trực Quê Anh – Sao Mai Ngọc Ký
- Tuyệt đẹp với cung phượt nhà thờ đổ tại Nam Định
- Đến Nam Định, không quên ghé qua nhà thờ lớn nhất Đông Dương
- Sôi động lễ hội mừng Tết Độc lập tại Nam Định
- Giải mã ngôi mộ độc đáo nhất đất Nam Định

-
Nam Định: Đa dạng các hoạt động tiếp sức mùa thi
-
Khẩn trương tìm người thân cô gái tử vong dưới cống nước ở Nam Định
-
QL10 Nam Định: Chợ cóc đe dọa an toàn quốc lộ
-
Xét xử đối tượng mua bán ma túy tại Nam Định
-
Cứu nạn thành công 6 ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển
-
Bắt bà trùm thu bảy kg ma túy đá, 15 nghìn viên hồng phiến
-
Tìm hiểu hương vị bánh cuốn làng kênh Nam Định
-
Nam Định: Thiếu nữ 14 tuổi bỏ nhà đi để lại lời nhắn “Đừng tìm nữa”
-
Bảo tàng đồng quê – Nơi lưu giữ hồn quê Bắc bộ
-
Bùi Chu khai mạc Đại lễ thánh Đaminh
-
Nam sinh sát hại người tình ở chung cư lĩnh án tử
-
Chiêm ngưỡng cây cảnh độc đáo giá bạc triệu ở phiên chợ bán rủi cầu may đầu năm
-
Không thể tin nổi: Con ngõ “không điện, không nước, không người quản lý” giữa lòng thành phố Nam Định
-
Nữ sinh lớp 6 mất tích khi đi học ở Nam Định đã trở về nhà
-
Chợ Rồng Nam Định
