Cử tri và nhân dân bất bình và bức xúc trước hành vi của một số cán bộ công an, kể cả cán bộ cấp cao đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tiếp tay cho tội phạm .

Cử tri bất bình, bức xúc trước hành vi của một số cán bộ công an cấp cao tiếp tay cho tội phạm .
Trình bày báo cáo, ông Hầu A Lềnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam khẳng định, cử tri và nhân dân tiếp tục thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng vào quyết tâm chính trị và hành động quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí với nhiều kết quả cụ thể, đáng ghi nhận.
Nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp đã được xử lý nghiêm minh, không có “vùng cấm”, kể cả đối với cán bộ lãnh đạo cao cấp, cán bộ đương chức và cán bộ đã nghỉ hưu.
Tuy nhiên, báo cáo cũng cho rằng, nhiều vụ việc chỉ được quan tâm xử lý khi có sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư, của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Còn nhiều ngành và địa phương vẫn chưa thực sự “vào cuộc”, có biểu hiện né tránh và kết quả thực hiện chưa rõ nét.
Cử tri và nhân dân mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí ở các cấp, các ngành, các địa phương, cơ sở, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của cả hệ thống chính trị.
Đề nghị người đứng đầu các bộ, ngành, chính quyền địa phương xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện và thể hiện trách nhiệm “nêu gương” để cán bộ, công chức các cấp, các ngành, các địa phương cùng thực hiện.
Cũng theo báo cáo kiến nghị cử tri, nhân dân đánh giá cao nỗ lực, sự quyết tâm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội của các cơ quan chức năng trong thời gian qua.
Tuy nhiên, cử tri nhiều địa phương còn băn khoăn, lo lắng trước tình hình tệ nạn xã hội, sử dụng và mua bán ma túy vẫn diễn ra phức tạp, nhiều vụ trọng án giết người gây hậu quả nghiêm trọng.
Đặc biệt, công tác bảo đảm an ninh mạng, quản lý công nghệ thông tin còn bộc lộ hạn chế, thiếu sót, tạo kẽ hở để tội phạm công nghệ trục lợi cá nhân; tình trạng đánh bạc qua mạng internet với số lượng tiền hàng ngàn tỷ đồng diễn ra nhiều năm mà không bị phát hiện.
Theo đại diện MTTQ Việt Nam, cử tri và nhân dân bất bình và bức xúc trước hành vi của một số cán bộ công an, kể cả cán bộ cấp cao đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tiếp tay cho tội phạm thực hiện hành vi phạm tội (Vụ việc một số cán bộ của Cục Cảnh Sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bao che cho nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc trên trang bong88.com quy mô lên đến trăm tỉ đồng).
Vì thế, đề nghị Bộ Công an tiếp tục tăng cường công tác quản lý thông tin, bảo đảm an ninh mạng, khẩn trương rà soát, chấn chỉnh để chấm dứt tình trạng này.
Ngoài ra, tình hình hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra liên tiếp ở các khu chung cư, trung tâm thương mại gây hậu quả rất nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhiều người dân cũng khiến người dân lo lắng;
việc các dự án đầu tư phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng có quy mô lớn đã và đang triển khai ở khu vực trung tâm các thành phố lớn là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng tình trạng quá tải về dân cư, gây tắc đường, ngập úng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân và sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Uỷ ban MTTQ Việt Nam đề nghị chính quyền các thành phố cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tiến hành rà soát tổng thể và đề ra giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng trên.
TheoHoài Vũ
(baogiaothong.vn)
- Nam Định: Chùm ảnh nữ thổ dân phiên bản nhí tạo sức hút lớn
- Làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định
- Chùm ảnh lạ kiến trúc nhà thờ tại Nam Định
- “Vương quốc” hoa cúc vàng đẹp mê hồn ở Nam Định
- Về Nam Định ăn gỏi cá…
- Chùm ảnh: “Úp chậu” nướng cá ngày Tết ở Nam Định
- Người đàn ông kỳ dị: Câu cá toàn dính xác chết và cuộc rình mò người ném hài nhi xuống sông
-
Bố lấy thân mình che cho con gái khi bị truy sát: Tâm sự xúc động của người vợ trẻ
-
Khánh thành cầu Tân Phong trên Quốc lộ 21B tỉnh Nam Định
-
Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo cho ngư dân Nam Định
-
Về làng Giao Cù ăn phở Cồ
-
Giao Thủy: Kịp thời Cứu 3 ngư dân trên tàu gặp nạn khi bão về
-
Nam Định: Dân vay nặng lãi đóng góp 2,4 tỷ vẫn khát…nước sạch
-
Dừng đèn đỏ, nam thanh niên quê Nam Định bị xe khách đâm tử vong
-
Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định
-
Nam Định: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ xe điện cân bằng
-
Ngôi nhà số 7 Bến Ngự – Tp.Nam Định
-
Thực hư chuyện tung tiền “như mưa” ở Phủ Dầy?
-
Trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Nam Định
-
Nam Định thuộc Top những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam
-
Hải Hậu: Đường quê lãng mạn trong sắc hoa mười giờ
-
Nam Định: Đâm vào xe ba gác chở luồng, người đàn ông tử vong thương tâm