CĐ các KCN tỉnh Nam Định: Tăng cường kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động tập thể

CĐ các KCN tỉnh Nam Định: Tăng cường kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động tập thể

CĐ các khu công nghiệp tỉnh Nam Định vừa tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở về kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Trần Trọng Thái – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Hữu Trọng – Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh; Hoàng Ngọc Nghĩa – Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh và cùng gần 80 cán bộ chủ chốt các CĐCS là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các KCN; các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc CĐ các KCN tỉnh Nam Định.
Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Trọng Thái – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, giảng viên của hội nghị đã truyền đạt những kiến thức, nội dung cơ bản về tranh chấp lao động, khái niệm tranh chấp lao động về quyền, tranh chấp lao động về lợi ích, nguyên tắc, quy trình, kỹ năng cơ bản giải quyết tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể, cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động, quyền và nghĩa vụ của các bên, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Cũng tại hội nghị, đồng chí giảng viên đã đưa ra một số tình huống thực tế đã sẩy ra và các cơ quan chức năng đã tham gia giải quyết thành công các vụ tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể lớn, phức tạp trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Thông qua hội nghị, các cán bộ CĐCS trực thuộc CĐ các KCN tỉnh Nam Định đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng tham gia xử lý các vụ việc tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể góp phần hạn chế xảy ra các cuộc đình công, lãn công, ổ định sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp và an ninh trật tự trên địa bàn KCN. Đây là một việc làm thiết thực góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN.

Theo: Laodong.com.vn


TOP