Gần 1 tiếng đồng hồ căng thẳng, ê kíp y, bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình đỡ đẻ nên đã kiệt sức sau khi giúp sản phụ thành công sinh con.
Sáng 8/8, bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, ê kíp y bác sĩ vừa đỡ đẻ thành công, an toàn cho sản phụ Nguyễn Thị V. (SN 1999, trú Sơn Phú, Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bị nhiễm Covid-19.
Trước đó, vào ngày 6/8, sản phụ Nguyễn Thị V. từ miền Nam trở về. Thời điểm đó, V. mang thai 36 tuần 5 ngày và được xác định dương tính SARS-CoV-2. Sản phụ này nhanh chóng được đưa lên bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo điều trị, theo dõi.

Điều đáng mừng là em bé chào đời không nhiễm Covid-19
Đến 20h ngày 7/8, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ. Ngay lập tức ê kíp y bác sĩ được điều động gồm 9 người trực tiếp thực hiện ca đỡ đẻ.
“Sản phụ V. chuyển dạ trong tình trạng nguy cơ cao chảy máu do cơ thể mẹ thiếu máu; suy hô hấp cả mẹ và con do mẹ nhiễm Covid-19, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khó lường trong quá trình sinh, đặt ra nhiều khó khăn, căng thẳng cho toàn ê kíp y bác sĩ, bác sĩ Thành nói.
Để chuẩn bị, trước đó, sở Y tế đã cho điều động bác sĩ Tuấn và hộ sinh Anh công tác tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lên để phối hợp đỡ đẻ cho sản phụ V.. Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn cũng có 1 bác sĩ và 1 hộ sinh cũng lên tham gia cùng ê kíp.
Tất cả ê kíp đều phải mặc đồ bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình đỡ đẻ.
Sau gần 1 tiếng đồng hồ căng thẳng, ê kíp đã đỡ đẻ thành công, an toàn cho sản phụ V. Một bé trai nặng 2,5kg chào đời trong niềm vui, xúc động của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ.
“Sau khi đỡ đẻ cho sản phụ, 3 nhân viên y tế gồm: Điều dưỡng Lộc, hộ lý Giang và hộ sinh Anh đã ngất xỉu phải chuyển lên phòng cấp cứu”, bác sThành cho biết.
Ngay sau khi chào đời, bé trai được làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. Hiện, cháu bé đang được các y, bác sĩ chăm sóc, cách ly với mẹ.
- Trăn về ‘ngự’ tại ngôi đền ở Nam Định, mặc khua chiêng gõ trống vẫn ‘mắc võng nằm chầu’
- Bánh cuốn làng Kênh Nam Định chỉ nghe tên là lên cơn thèm
- Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước
- Nam Trực: Xuất lộ cây sanh Nam Điền cổ có giá 10 tỷ đồng
- Ngắm những nhà thờ Nam Định trong mùa Giáng sinh
- Đắm chìm với bức tranh thiên nhiên bình yên ở vùng đất Hải Hậu
- Làng cổ Bách Cốc – Vụ Bản Nam Định
-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
Nam Định: Hàng chục hộ dân lao đao vì cán bộ xã ôm tiền bỏ trốn…
-
Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi sau khi bị tung clip hút thuốc lá
-
Nam Định: Bắt quả tang 2 tàu hút cát trái phép trên biển
-
Bị cướp điện thoại từ thói quen để ở túi quần sau
-
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Chủ tịch MTTQ tỉnh Nam Định
-
Nghệ thuật múa lân sư rồng ở Vĩnh Hào Vụ Bản Nam Định
-
Nam Định: Khám phá ngôi làng mang hình cá chép
-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 29 và 30 tháng 9/2019
-
Nam Định: Đào, quất ‘chết yểu’ trước Tết âm lịch
-
Trải nghiệm món Bún Chả Thành Nam
-
Lễ Thánh Đaminh, ngày hội của ân sủng
-
Tranh cãi phóng viên VTV “làm màu” khi đưa tin bão số 3 tại Nam Định
-
Mâu thuẫn lúc đậu xe, thanh niên quê Nam Định lùi xe đâm chết người rồi bỏ trốn
-
Nam Định: Xô xát trên bàn nhậu, 1 người tử vong