Đoàn công tác Đại học Điều dưỡng Nam Định hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch

Đoàn công tác Đại học Điều dưỡng Nam Định hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch

Sau 14 ngày hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, chiều 10/6, đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định đã hoàn thành nhiệm vụ và chuẩn bị trở về địa phương. Gặp mặt chia tay đoàn có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế.

Cảm ơn tinh thần làm việc của thầy và trò nhà trường, đồng chí Phan Thế Tuấn cho biết, thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang đã liên tục nhận được sự trợ giúp từ các cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên ngành y.

Với chuyên môn được đào tạo, đoàn Đại học Điều dưỡng Nam Định đã hỗ trợ tích cực cho nhiệm vụ truy vết và tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường sức khỏe, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn trao quà cho thầy và trò Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Trình, Trưởng đoàn thông tin: Đến Bắc Giang từ ngày 28/5, 54 thành viên (trong đó 44 sinh viên và 10 giảng viên, bác sĩ) của đoàn tập trung thực hiện hai nhiệm vụ là: Truy vết các trường hợp liên quan đến F0 (nhập liệu, gọi điện cho F0 để khai thác hành trình, những trường hợp tiếp xúc gần); tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Đặc biệt, thành phần đoàn có 10 bác sĩ ở các chuyên khoa nên khi tỉnh triển khai tiêm phòng diện rộng, đoàn đã đảm nhận hết các quy trình tiêm chủng tại điểm tiêm như: Tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, hỗ trợ cấp cứu…

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế tạm biệt đoàn tình nguyện.

Thời gian về Bắc Giang hỗ trợ công tác chống dịch không quá dài song đã để lại nhiều cảm xúc trong các thành viên. Nếu Bắc Giang cần, Đại học Điều dưỡng Nam Định sẵn sàng dốc sức.

Như vậy đến nay đã có 4 đoàn tình nguyện của các bệnh viện, trường đại học y rời Bắc Giang sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch

Tags:

TOP