Việt Nam có thể trở thành quốc gia đăng cai tất cả các trận còn lại thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 và đây là phương án rất có lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.
Hãng truyền thông CNN Indonesia vừa đăng tải những thông tin rất quan trọng liên quan tới các đội tuyển ở bảng G vòng loại World Cup 2022 trong đó có tuyển Việt Nam.
Theo đó, các đội tuyển ở bảng G vẫn còn ba trận đấu nữa (dự kiến tổ chức vào tháng 3 và tháng 6/2021). Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều quốc gia thuộc châu Á, LĐBĐ Malaysia cho rằng FIFA hoặc AFC có thể chỉ định một quốc gia an toàn nhất để tổ chức tất cả các trận còn lại thuộc bảng G vòng loại World Cup.
Theo chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Mohd Amin thì FIFA hoặc AFC vẫn đang xem xét về phương án nói trên. Trong số các quốc gia có đội tuyển thi đấu ở bảng G gồm Việt Nam, Thái Lan, UAE, Malaysia và Indonesia thì Việt Nam chính là quốc gia kiểm soát dịch Covid-19 tốt nhất. Vì thế, chủ tịch Datuk Hamidin Mohd Amin cho rằng Việt Nam chắc chắn là ứng viên nặng ký nhất để đăng cai các trận còn lại.
“Tháng 6/2021 là thời hạn FIFA đưa ra để các trận đấu kết thúc. Chúng ta nên tìm kiếm một quốc gia tốt nhất để tổ chức các trận còn lại. Các thành viên của FIFA đang trong quá trình đưa ra quyết định cuối cùng. Phương án này nhiều khả năng sẽ được thông qua.
Nếu bạn nhìn vào thời điểm này, các quốc gia Malaysia, Indonesia và Thái Lan đang gặp khó khăn về điều kiện đi lại do Covid-19, trong khi đó Việt Nam và UAE thì vẫn ổn. Chắc chắn, Việt Nam là ứng viên nặng ký nhất để được lựa chọn” – chủ tịch LĐBĐ Malaysia Datuk Hamidin Mohd Amin phát biểu

LĐBĐ Malaysia đề xuất rằng Việt Nam nên được chọn là quốc gia tổ chức các trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup.
Sau khi người đứng đầu bóng đá Malaysia lên tiếng về kịch bản nói trên, Quyền Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi khẳng định rằng đến thời điểm hiện tại, AFC vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào.
Tuy nhiên, nếu trường hợp phương án nói trên chính thức được thông qua, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có lợi thế ở chặng đường còn lại thuộc vòng loại World Cup khi thầy trò HLV Park Hang-seo được đá trên sân nhà ở cả ba trận gặp Malaysia, Indonesia và UAE. Trong khi đó, các quốc gia còn lại sẽ chịu thiệt khi không được đá trận nào trên sân nhà của họ.
Nếu kịch bản đó xảy ra, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng sẽ thêm rộng cửa để lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Song, hiện các đội tuyển vẫn sẽ phải chờ đợi để xem liệu đề xuất quan trọng nói trên có chính thức được thông qua hay không.
- Cuộc đời cô gái Nam Định xấu xí sau 2 năm thành mỹ nhân
- ‘Đã mắt’ ngắm bộ sưu tập phi cơ tự chế của anh thợ điện Nam Định
- Chú chó Củ Cải ‘gây bão’ mạng với màn nhớ tên đội bóng, làm toán
- Yên Tiến gìn giữ không gian văn hoá truyền thống
- Tranh cướp ấn đền trần
- Nam Định của tôi…
- Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
-
Đi khám bệnh, người phụ nữ bị quạt trần rơi vào đầu tử vong
-
Bão số 2 giật cấp 10 hướng thẳng Nam Định – Nghệ An
-
Chủ cửa hàng điện thoại ở Nam Định bị đập phá cung cấp thông tin bất ngờ
-
Băng qua đường sắt không quan sát, xe máy bị tàu hoả đâm trúng khiến 3 người tử vong
-
Thanh niên mang 4 cá thể hổ con đi bán
-
Một thoáng thành Nam
-
Xe khách biển Nam Định 29 chỗ nhồi nhét 73 người, hành khách nín thở trên xe
-
Nam Định: Không khí rộn ràng của làng làm đèn ông sao Báo Đáp
-
Thông tin sốc vụ phát hiện bé gái 20 ngày tuổi ở bãi rác ở Thanh Hóa
-
Tỉnh Nam Định khuyến khích báo chí giám sát cán bộ, công chức
-
Khách nữ tố tài xế Uber đưa SĐT lên web khiêu dâm
-
Nam Định: Điều tra vụ nữ cán bộ tỉnh bị cướp hơn 100 triệu đồng giữa đường
-
Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt ‘thảm sát ở Nam Định’
-
Thông tin mới về vụ thi thể cô gái dưới cống nước ở Nam Định
-
Nam Định: Làm cơm cháy ngon từ xôi nếp thừa