HLV Polking: CLB Nam Định làm hỏng hình ảnh bóng đá Việt Nam

HLV Polking: CLB Nam Định làm hỏng hình ảnh bóng đá Việt Nam

HLV Polking thất vọng với cách CLB Nam Định câu giờ tiểu xảo để bảo toàn chiến thắng 3-2 trước TP.HCM hôm 18/4.

“Chúc mừng Nam Định. Nhưng thành thật mà nói, 12 phút cuối hiệp hai thật đáng xấu hổ. Các cầu thủ chủ nhà gần như tìm mọi cách để bảo toàn chiến thắng”, HLV Polking bức xúc sau thất bại 2-3 của TP.HCM trước Nam Định ở vòng 10 V-League 2021.

“Họ ném bóng vào sân rồi nằm sân, kéo dài thời gian để câu giờ. Bóng đá không phải như cách đây 20 năm. Chuyện này thật đáng xấu hổ, làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam”, nhà cầm quân 45 tuổi mang hai quốc tịch Đức – Brazil tiếp lời.

Lâm Ti Phông lập cú đúp nhưng không thể giúp TP.HCM thoát thua trên sân Thiên Trường.

TP.HCM đã có một trận đấu nỗ lực trên sân Thiên Trường, dù thủng lưới trước nhưng cú đúp của Lâm Ti Phong giúp đoàn quân của HLV Polking dẫn lại 2-1. Tiếc rằng hàng thủ thiếu tập trung khiến đội khách nhận thêm hai bàn thua nữa, chấp nhận thất bại 2-3.

HLV Polking chê cách cầu thủ Nam Định câu giờ bảo toàn chiến thắng, nhưng hết lời khen cổ động viên thành Nam: “Nam Định có cổ động viên thật tuyệt, khiến tinh thần của các cầu thủ phấn khích, thi đấu quyết tâm.”

“Chúng tôi thua sớm, nhưng đã cố gắng tạo ra cơ hội. Hiệp hai các cầu thủ của tôi bình tĩnh chơi, tạo cơ hội và có bàn thắng. Nhưng đáng tiếc chúng tôi mắc vài sai lầm để đối phương lật ngược thế cờ. Tôi thực sự buồn với thất bại này”, ông Polking nói về trận đấu.

HLV Polking cũng thừa nhận sai lầm khi không hiểu rõ V-League: “Tôi muốn đội bóng này triển khai cách chơi kiểm soát, khác các đội ở V.League, như Nam Định chơi bóng dài lên cho ngoại binh. Tôi có lẽ là người sai khi ở V.League chủ yếu dùng cách chơi đó. Nhưng có thể bóng đá quan trọng là kết quả, không quan trọng lối chơi”.

Cuối cùng, HLV Polking thừa nhận TP.HCM gần như không còn cơ hội vào Top 6 sau khi trắng tay trên sân Thiên Trường. TP.HCM hiện chỉ có 10 điểm sau 10 vòng đấu, xếp vị trí thứ 12/14 đội.

Tags:

TOP