Hoa Hậu quê Nam Định xây nhà, mua dê tặng người ᴠùɴɢ ʟũ

Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Triệu đến Nam Trà My trao 450 triệu đồng, mua dê giúp các hộ nghèo, ngày 14/4.

Cô cho biết số tiền là phần còn lại trong quỹ do cô và Minh Triệu kêu gọi được trong đợt lũ lụt miền Trung năm ngoái. Theo gợi ý của địa phương, cả hai mua 57 cặp dê giống ở Ninh Thuận để tặng các hộ gia đình tại xã Trà Cang và Trà Tập. Cô mong món quà phần nào giúp mọi người có việc làm ổn định, cải thiện cuộc sống.

Minh Triệu (trái) và Kỳ Duyên trao một cặp dê giống cho mỗi hộ dân. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Bên cạnh đó, Kỳ Duyên dùng 100 triệu đồng tiền thưởng giải nhất chương trình Sao nhập ngũ để cất nhà chống lũ tặng gia đình anh Hồ Văn Làm, một trong những hộ nghèo nhất ở xã Trà Cang. Sau đợt lũ năm ngoái, anh có cơ hội được nhận nhà tình thương nhưng hai lần từ chối, nhường suất cho gia đình có người già.

Kỳ Duyên – Minh Triệu là hai trong số các sao tích cực vận động quyên góp và có mặt tại rốn lũ miền Trung tháng 10/2020. Họ làm việc với Trung tâm Tình nguyện quốc gia để được tư vấn những nơi cần cứu trợ khẩn cấp tại Quảng Bình. Ngoài thực phẩm, áo phao, họ còn trao tiền mặt. Cả hai tặng 778 suất cứu trợ cho các hộ gia đình bị ngập sâu do lũ.

Hoa hậu khảo sát nhà cũ của anh Hồ Văn Làm. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Gắn bó từ năm 2019 đến nay, Minh Triệu luôn đồng hành với Kỳ Duyên trong cuộc sống và công việc, hướng dẫn hoa hậu catwalk, biểu cảm trước ống kính. Gần đây, cả hai ra mắt thương hiệu áo thun do họ làm giám đốc sáng tạo.

Tags:

TOP