Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp Nam Định: Hâm nóng cầu trường từng phút trước giờ bóng lăn trên sân không khán giả

Vào lúc 17 giờ, ngày 2/5 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có trận đấu quan trọng trên sân nhà khi tiếp Nam Định với quyết tâm giành 3 điểm, để tạm thời thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” lượt đi V-League 2021.

Sau khi giành 2 chiến thắng liên tiếp trước Sông Lam Nghệ An (SLNA) và Bình Dương để tạm thời vươn lên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) vẫn nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” khi chỉ hơn đội cuối bảng SLNA 2 điểm và đội áp chót bảng xếp hạng TP. Hồ Chí Minh đúng 1 điểm.

Tuy nhiên, trước một Nam Định (NĐ) đang thi đấu thăng hoa ở mùa giải năm nay HLHT khó có thể giành trọn 3 điểm dễ dàng. Đặc biệt, trên sân nhà HLHT sẽ tiếp đón NĐ trong trận đấu không có khán giả do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là một thiệt thòi rất lớn cho đội bóng chủ sân HLHT, bởi thầy trò Nguyễn Thành Công phải đánh mất đi lợi thế rất lớn trước sự cỗ vũ cuồng nhiệt của hàng ngàn cổ động viên trung thành.

Một pha ăn mừng bàn thắng của HLHT

Hơn nữa, NĐ cũng đang cho thấy sức mạnh khi không những chỉ được thi đấu trên “thánh địa” của mình trước sức nóng của cổ động viên áo vàng luôn ngập “chảo lửa” Thiên Trường, mà họ còn thể hiện bản lĩnh của một đội bóng già rơ trên đấu trường V-League ở mùa này khi thi đấu trên sân khách.

Cụ thể, tại vòng 11 vừa qua NĐ đã rời sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh với 3 điểm có được bằng chiến thắng nhẹ nhàng 1-0. Trước đó ở vòng đấu thứ 6, NĐ cũng đã quật ngã Sài Gòn FC ngay trên sân Thống Nhất với tỷ số 3-0.

Hiện, NĐ đang tạm thời đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 18 trong tay, và dĩ nhiên đội bóng Thành Nam cũng đang cần 1 chiến thắng để củng cố vị trí thuộc nhóm 6 để nuôi tham vọng tranh chấp ngôi vị quán quân mùa này. Trong lúc đó, HLHT đang đứng ở vị trí thứ 12 với 12 điển có được cũng đang rất khát điểm để tạm thời tách ra khỏi sự bám đuổi của các đội tốp dưới. Bởi trận cuối cùng giai đoạn 1, HLHT sẽ gặp phải “tảng núi lớn” khi hành quân ra Hà Nội gặp chủ nhà Viettel vào ngày 7/5.

Dự kiến, trận đấu giữa HLHT và NĐ sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn với nhiều bàn thắng được ghi. Tuy sân Hà Tĩnh chiều 2/5 không có khán giả, nhưng diễn biến đang được hâm nóng lên từng phút trước khi quả bóng lăn.

Tags:

TOP