Dù hơn 1 tháng trôi qua kể từ ngày được giải cứu đưa về nước, nhưng 2 chị em N. và K., trú tỉnh Nghệ An vẫn chưa thể quên ký ức kinh hoàng về những ngày bị bắt cóc, ép vào động mại dâm khi đang lao động ở Trung Quốc.
“Xuất ngoại” ôm trái đắng
Các nạn nhân bị bắt cóc, ép vào động mại dâm ở Trung Quốc được cơ quan chức năng giải cứu gồm 2 chị em: Lô Thị Diễm N. (SN 2000) và Lô Thị Nhi K. (SN 2003), trú tại xã Tam Đình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Hơn một tháng sau ngày được giải cứu đưa về nước, nhưng 2 chị em sơn nữ Lô Thị Diễm N. và Lô Thị Nhi K. vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ khi có người lạ tới nhà.
Sau một hồi trò chuyện, động viên, em Lô Thị Diễm N. cho biết, khoảng tháng 5/2017, thông qua mạng xã hội Zalo, 2 chị em N. và K. cùng người bạn tên Lương Thị T. (SN 2001), trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương được một người đàn ông tên Hùng lân la vào làm quen. Một thời gian sau, tình bạn giữa các sơn nữ với Hùng trở nên thân thiết. Biết hoàn cảnh gia đình các em khó khăn, cần công ăn việc làm nên Hùng có ý muốn giúp đưa qua Trung Quốc lao động, với thu nhập ổn định.

Các nạn nhân N. và K. trò chuyện với PV.
Khi các nạn nhân xuống xe tại TP.Móng Cái, có 3 người giới thiệu là bạn của Hùng, được Hùng nhờ ra đón. Sau một ngày ăn uống, nghỉ ngơi ở TP.Móng Cái, cả 4 người được đưa qua sông, vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.
Ký ức khó quên về buổi tối kinh hoàng
Khoảng 21h ngày 17/9/2017, sau khi đi làm về, 2 chị em Lô Thị Diễm N. và Lô Thị Nhi K. cùng với Lương Thị T. rời phòng trọ đi mua dầu gội đầu. Vừa ra khỏi cổng khoảng 500m, khi qua đoạn đường vắng người qua lại thì một chiếc ô tô 7 chỗ, bất ngờ tăng ga vượt lên và đỗ ngay trước mặt. Chưa kịp định thần thì 2 trong số 3 em đã bị bắt ép lên xe.
“Trên đường đi mua dầu gội đầu, qua chỗ vắng người, bỗng có một chiếc xe ô tô từ phía sau, vù ga vọt lên và dừng ngay trước mặt bọn cháu. Bất thình lình, có 3 người đàn ông nhảy xuống ôm lấy chúng cháu, bắt lên xe. Bạn T. may mắn chạy thoát, còn cháu và chị N. bị chúng bắt đi”, em K. cho biết thêm.
Theo lời kể của nạn nhân, sau khi bắt lên xe ô tô, nhóm người trên đã dùng còng số 8, dây thừng trói tay, dùng dẻ bịt mồm N. và K. đưa đi. Trong quá trình di chuyển, bọn chúng đã dùng dùi cui điện đe dọa 2 chị em N. phải im lặng và biết nghe lời, nếu không sẽ bị đánh chết. Khoảng 30 phút sau, N. và K. bị đưa vào giam giữ tại một ngôi nhà cấp 4, cách không xa khu nhà trọ của mình. Việc canh giữ các nạn nhân do một đôi nam nữ người Việt Nam đảm trách. Mặc cho các em khóc lóc, van xin nhưng chúng vẫn không chịu buông tha. Người phụ nữ phụ trách canh giữ liên tục dùng lời lẽ ngon ngọt khuyên các em hãy ngoan ngoãn, nghe lời bọn chúng đi tiếp khách thì sẽ được ăn sung mặc sướng và có thu nhập cao. Nếu ai không chịu nghe lời sẽ bị đánh đập và bỏ đói.

Lực lượng chức năng bàn giao các nạn nhân về cho gia đình.
Qua quá trình xác minh, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với phòng 6, cục Cảnh sát hình sự (C45) bộ Công an, Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh tiến hành xác minh, tiếp nhận và đưa 4 nạn nhân về nước an toàn.
Ông Vi Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Tam Đình, huyện Tương Dương xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, chính quyền chỉ biết được thông tin sự việc khi cơ quan công an tiến hành giải cứu và bàn giao các nạn nhân về cho gia đình. Vì trước khi đi, gia đình và các nạn nhân không thông báo cho địa phương.
XUÂN CHINH, THEO NGƯỜI ĐƯA TIN
- 9 món ngon vang danh đất Nam Định
- Hoa hậu Kỳ Duyên liên tiếp vướng scandal mặc xấu
- Cô dâu trải lòng về đám cưới đầy vàng chấn động Nam Định
- Ấm lòng bát phở 5000 ở Thành Nam
- Cảnh Sắc Trên Miền Đất Muối Hải Hậu
- Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam
- Nhà thờ Giáo xứ Ngưỡng Nhân – Giao Thủy Nam Định
-
Sứa ăn liền – hướng đi mới của người dân Nam Định
-
Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?
-
Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
-
Hoàng hồn khi thấy ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên bìa đĩa sex
-
Nam Định: Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có kết thúc
-
Nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân ở Nam Định bị ô nhiễm
-
Tạm giữ hình sự đối tượng đập phá, hành hung chủ xe ô tô
-
Tp. Nam Định: Người dân phản đối chính quyền tiếp tục cho xây chợ tạm dưới lòng đường
-
Nam Định: 94 thí sinh bỏ thi môn Vật lý
-
4 tháng 3 bệnh nhân tử vong: BV Đa khoa tỉnh Nam Định lên tiếng
-
Bắt trùm giang hồ Bắc ‘Lợn’ đuổi đánh bác sĩ, đấm trưởng công an
-
Món ngon Thành Nam nhắc đến là thèm
-
Tắc mọi ngả về chợ Viềng
-
Vụ dùng súng cao su bắn ô tô: Thanh niên trong diện ‘cần theo dõi tại địa phương’
-
Nam Định phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới