Sau 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, ba khu dân cư ở ba xã thuộc các huyện Giao Thủy và Ý Yên (Nam Định) đã được chính quyền địa phương dỡ bỏ phong tỏa, tháo chốt kiểm soát dịch.

Nam Định dỡ bỏ phong tỏa các khu dân cư sau 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.
Cụ thể, từ 17 giờ ngày 3-6, khu dân cư xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy (98 hộ dân, 250 nhân khẩu) đã kết thúc thời gian khoanh vùng cách ly y tế. Từ 0 giờ ngày 4-6, hai khu dân cư thuộc huyện Ý Yên gồm: Khu dân cư Cầu Tống, xã Yên Thắng (54 hộ dân, 170 nhân khẩu) và thôn Trung Cường, xã Yên Cường (86 hộ dân, 267 nhân khẩu) cũng được áp dụng hình thức tương tự.
Cùng với việc qua 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, người dân ở các khu dân cư này đã được cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ba đến bốn lần liên tục.
Dựa trên diễn biến tình hình dịch bệnh, chính quyền địa phương cũng quyết định kết thúc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với ba xã Giao Hải (huyện Giao Thủy), Yên Thắng và Yên Cường (huyện Ý Yên).
Tuy nhiên, để đề phòng nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện trở lại trên địa bàn, UBND các huyện Giao Thủy và Ý Yên yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào hai ngày 13 và 15-5, khu vực xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy và thôn Trung Cường, xã Yên Cường, huyện Ý Yên đã xuất hiện ba ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đều có yếu tố dịch tễ liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Hiện, ba ca bệnh đang được điều trị tại trung tâm y tế địa phương, tình hình sức khỏe cơ bản ổn định.
- Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
- Choáng ngợp trước lễ thành hôn tiền tỷ trong ‘lâu đài’ nguy nga bậc nhất Nam Định
- [Nam Định] Có một hội cổ động viên như thế!
- Lạc bước vào trời Tây tại 4 nhà thờ đẹp quên lối về ở Nam Định
- Hải Hậu: ‘Xông’ biển đầu năm, thu đậm ‘lộc’ trời
- “Tuyệt kỹ” phở Vân Cù Nam Định
- Độc đáo Trà Hòm Nam Định
-
Cuộc sống ít người biết đến ở “thiên đường sung sướng” Quất Lâm
-
Nam Định: Tá hỏa phát hiện thi thể nam giới giữa cánh đồng, bên cạnh chiếc xe gắn máy
-
Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác về trường Mầm non B Trực Đại điều tra sự việc bé 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ
-
Nam Định: Danh sách 15 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội
-
Vụ đâm bạn nhậu tử vong ở Nam Định: “Chú cháu anh ấy thân nhau lắm”
-
Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi sau khi bị tung clip hút thuốc lá
-
Có những chợ Viềng nào tại Nam Định
-
Nam Định của tôi…
-
Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định: Cáo trạng có bỏ lọt tội phạm?
-
‘Ngày cuối’ của kẻ cầm đầu đường dây buôn ma túy khủng liên tỉnh
-
Công ty DV-KD và quản lý chợ Nam Định trả lương sai?
-
TT Y tế huyện Ý Yên báo cáo như thế nào lên Sở Y tế Nam Định?
-
Thủ tướng: Nam Định phải nhanh chóng khôi phục hoa màu và thủy sản, không để diện tích trống
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Tàu hỏa kéo lê một phụ nữ gần 200m