Nam Định bảo đảm lượng máu cho các bệnh viện

Nam Định bảo đảm lượng máu cho các bệnh viện

Ngày 27/7, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Nam Định tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2021, thu hút gần 1.000 người tham gia.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định hiến máu tình nguyện.

Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 700 đơn vị máu cung ứng cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh phục vụ cứu chữa người bệnh.

Để hoạt động hiến máu diễn ra an toàn, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tổ chức đã chia khung giờ hiến máu để tránh tập trung đông người cùng một thời điểm. Những tình nguyện viên được đo thân nhiệt, khử khuẩn, hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, giữ khoảng cách an toàn trước khi vào hiến máu. Tại khu vực tiếp đón người đến hiến máu cũng bố trí các bàn khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí để phòng dịch.

Nhằm đảm bảo lượng máu dự trữ tại các bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài đã có thư kêu gọi tham gia hiến máu tình nguyện gửi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Phạm Minh Phương cho biết, thời gian qua, thông qua các hình thức tuyên truyền, mở rộng hoạt động các câu lạc bộ, đội tình nguyện, phong trào hiến máu đã lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Các cuộc vận động hiến máu của tỉnh luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, từ đầu tháng 3/2020 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh liên tục tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo, góp phần phòng, chống dịch COVID-19. Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống luôn duy trì hoạt động, sẵn sàng hiến máu khi bệnh viện cần, đặc biệt là các nhóm máu hiếm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các huyện, thành phố đã tổ chức 16 cuộc vận động hiến máu tình nguyện; vận động trên 4.200 người tham gia, tiếp nhận 3.480 đơn vị máu.

Tags:

TOP