Nam Định: Chuẩn bị các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nam Định: Chuẩn bị các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ – Mỗi huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Nam Định bố trí ít nhất 2 điểm thi dự phòng, sẵn sàng tiếp nhận thí sinh của điểm thi lân cận trong tình huống bất thường.

Ảnh minh họa

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành giáo dục Nam Định đã chỉ đạo các trường nhanh chóng hoàn thành chương trình lớp 12, tổ chức ôn tập cho học sinh, chuẩn bị các phương án cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Theo Sở GD&ĐT Nam Định, các trường chỉ dựa trên kế hoạch tổng thể xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể đề cương bám sát cấu trúc đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm của Bộ GD&ĐT.

Trong quá trình ôn tập, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, các trường sẽ linh hoạt điều chỉnh phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh ôn thi tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Nam Định có 20.962 thí sinh đăng ký (tăng 2.265 thí sinh so với năm 2020). Trong đó có 18.950 thí sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do chưa tốt nghiệp các năm trước hệ THPT; 2.012 thí sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do chưa tốt nghiệp các năm trước hệ giáo dục thường xuyên; 439 thí sinh tự do dự thi chỉ để xét đại học, cao đẳng.

Số thí sinh dự thi chỉ xét công nhận tốt nghiệp là 2.758 em; số thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng là 17.635 em.

Thời gian qua, các trường đã tiến hành rà soát cho học sinh ký xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi và sửa chữa sai sót. Học sinh sẽ rà soát và kiểm tra lần cuối vào 14h ngày 6/7 khi nhận thẻ dự thi.

Theo Sở GD&ĐT Nam Định, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và do số lượng thí sinh tăng so với năm ngoái nên Hội đồng thi tổ chức 35 điểm thi với tổng số 911 phòng thi.

Trong đó, mỗi huyện, thành phố bố trí ít nhất 2 điểm thi dự phòng (là trường THPT hoặc trường THCS không cùng địa bàn xã, phường với các trường THPT được đặt làm điểm thi) để sẵn sàng tiếp nhận thí sinh của điểm thi lân cận trong tình huống bất thường.

Điểm thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 bố trí tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra trong 3 ngày: 7, 8, 9/7. Trong đó, ngày 7 và 8/7 là 2 ngày thi chính thức, 9/7 là ngày thi dự phòng.

Tags:

TOP