Nam Định: Hơn 1.600 học sinh THPT nghỉ học do đi thực tế ở Hải Dương

UBND tỉnh Nam Định đã quyết định cho hơn 1.600 học sinh vừa mới đi thực tế ở Hải Dương nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Nam Định tạm dừng hoạt động 2 trường THPT để phòng dịch sau chuyến đi thực tế ở Hải Dương. Ảnh: LĐO

Theo thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Nam Định cho biết, UBND tỉnh đã quyết định cho cán bộ, giáo viên 2 trường THPT gồm: THPT C Nghĩa Hưng (huyện Nghĩa Hưng), THPT Nguyễn Trường Thúy (huyện Xuân Trường) nghỉ dạy và học từ ngày 30.1 để phòng dịch COVID-19.

Lý do vì ngày 24.1, học sinh của 2 trường đã có hoạt động trải nghiệm tại khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc thuộc TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo đó, tất cả học sinh, thầy cô giáo ở 2 trường trên đã được Sở Y tế tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Xuân Trường và Nghĩa Hưng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trong đó, trường Nghĩa Hưng C có trên 920 học sinh, trường Nguyễn Trường Thúy có có 710 học sinh tham gia trải nghiệm.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Nam Định cũng thông tin, hiện có 1 học sinh của trường THPT Nguyễn Trường Thúy bị sốt nhưng em đã có triệu chứng này từ trước. Trường hợp đặc biệt này đang được cán bộ y tế cơ sở theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Các học sinh và thầy cô giáo còn lại của cả hai trường sức khỏe bình thường.

Theo quy định, những trường hợp từng đến, đi qua vùng dịch của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 14.1 trở đi đều phải thực hiện các biện pháp phòng dịch, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú.

Nếu có các triệu chứng như sốt cao, ho, khó thở, đau họng phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo cho cán bộ y tế và chính quyền địa phương để được hướng dẫn kiểm tra sức khỏe; đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tags:

TOP