Nam Định: Huyện Vụ Bản trình diễn phuɴ thuốc trừ cỏ bằɴɢ máy bay khôɴɢ người lái

Chiếc máy bay không người lái của Công ty MCorp được nhập khẩu từ Đài Loan, tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị vệ tinh giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn. Máy có dung tích chứa được 17 lít thuốc và có thể phun kín 4ha lúa trong 1 tiếng.

Sáng ngày 19 tháng 2, UBND huyện Vụ Bản phối hợp với Công ty MCorp tổ chức trình diễn phun thuốc trừ cỏ cho lúa bằng máy bay không người lái tại xóm Quế, xã Trung Thành.

Thăm quan buổi trình diễn có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, cùng lãnh đạo xã Trung Thành.

Sau khi đã đổ đầy thuốc trừ cỏ lúa, máy bay sẽ được điều khiển từ xa để tự động phun thuốc theo công nghệ phun sương. Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ cỏ giúp tiết kiệm được 30% thuốc và 90% lượng nước, cho hiệu quả cao gấp nhiều lần so với các phương pháp truyền thống. Theo tính toán, nếu sử dụng máy bay không người lái sẽ có chi phí bao gồm tiền công phun và tiền thuốc trừ cỏ là 40.000 đồng/sào.

Việc tổ chức trình diễn phun thuốc trừ cỏ cho lúa bằng máy bay không người lái nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế, tiến tới đưa vào áp dụng ở tất cả các giai đoạn phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng, giúp giảm sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho nông dân, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp./.

Máy bay không người lái thực hiện phun thuốc trừ cỏ tại xã Trung Thành

Tags:

TOP