Nam Định : Nữ sinh duy nhất Nam Định 10 điểm Toán thi tốt nghiệp THPT chia sẻ bí quyết học tập

Nam Định : Nữ sinh duy nhất Nam Định 10 điểm Toán thi tốt nghiệp THPT chia sẻ bí quyết học tập

Là thí sinh duy nhất của Nam Định ẵm trọn điểm 10 môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, bạn Phạm Như Quỳnh “bật mí” chiến thuật làm bài thi giúp gặt điểm tuyệt đối môn Toán.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phạm Như Quỳnh – lớp 12A1 (Trường THPT B Nghĩa Hưng) đạt tuyệt đối điểm 10 ở môn Toán và trở thành thí sinh duy nhất đạt số điểm tuyệt đối môn học này ở tỉnh Nam Định.

Đồng thời, Như Quỳnh cũng sở hữu điểm số đáng mơ ước ở cả 2 tổ hợp xét tuyển là: A00 và B00 với cùng mức tổng điểm 27.25/30, tương ứng với điểm 10 Toán; 8,75 Hóa; 8,5 Lý; 8,5 Sinh.

Phạm Như Quỳnh có niềm đam mê Toán học từ nhỏ và điểm 10 môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là thành quả ngọt ngào sau nhiều nỗ lực của cô học trò tỉnh lẻ. Ảnh: NVCC

“Sau khi kết thúc kỳ thi, em đã tự chấm được điểm thi của mình, cũng biết sẽ dành được điểm 10 môn Toán, nhưng khi biết mình là thí sinh duy nhất của tỉnh đạt số điểm tuyệt đối ở môn học này, em rất bất ngờ” – Như Quỳnh cho hay.

Nói về phương pháp để đạt điểm tuyệt đối môn Toán, nữ sinh quê Nam Định chia sẻ: “Để có thể đạt được kết quả cao cần phải bắt đầu từ những kiến thức căn bản nhất.

Những câu hỏi ở mức độ cơ bản cũng chiếm từ 6-7 điểm trong đề thi, nếu sai sót thì sẽ rất đáng tiếc. Để làm được điều này, mình nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Khi làm đề luôn dành sự tập trung cao độ nhất và dành một khoảng thời gian để cẩn thận rà soát lại từng câu trước khi bắt tay vào làm các câu hỏi ở mức độ vận dụng cao.”

Để có thể chinh phục những câu hỏi có tính vận dụng cao khó nhằn, Quỳnh thường đọc thêm sách tham khảo, tham gia vào các hội nhóm luyện thi trên mạng xã hội để học hỏi được những phương pháp giải hay. Cô bạn cũng chủ động gặp các thầy cô ngoài giờ lên lớp để trao đổi về những câu chưa làm được.

Như Quỳnh cho rằng, để có thể làm tốt bài thi, vấn đề quan trọng nhất là phải kiểm soát được thời gian. Do đó, cô bạn chọn cách luyện đề để rèn luyện tâm lý vững vàng. Giai đoạn trước kỳ thi 3 tháng, mỗi ngày, Quỳnh thường luyện 1-2 đề thi.

“Dù làm đề ở nhà nhưng mình vẫn bấm giờ và phân bố thời gian rõ ràng. Đề thi bao gồm 50 câu, mình dành ra 40 phút để giải quyết 30 câu hỏi ở mức độ căn bản, 45 phút còn lại, mình tập trung giải những câu ở mức độ vận dụng cao hơn, 5 phút cuối cùng là khoảng thời gian để kiểm tra lại toàn bộ bài làm. Nhờ vậy, khi đi thi, mình đã chủ động được thời gian và tốc độ làm bài cũng nhanh hơn”.

Như Quỳnh (trên cùng) với các bạn học cùng lớp. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Lao động, nữ sinh cho biết để có được kết quả này, một phần cũng nhờ chế độ sinh hoạt giúp em luôn duy trì sự tỉnh táo và tinh thần thoải mái.

“Buổi tối, em ngồi học từ 20 giờ đến 23h. Đây là khoảng thời gian em cảm thấy mình có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Em cố gắng sắp xếp, phân bổ thời gian học tập hợp lý để luôn có thể đi ngủ trước vào lúc 23h để cơ thể nghỉ ngơi, nạp năng lượng sau một ngày học tập mệt mỏi”.

Cô Văn Thúy Hà – Chủ nhiệm lớp 12A1 Trường THPT B Nghĩa Hưng cho biết, Quỳnh là học sinh tiêu biểu của lớp, luôn năng nổ trong các hoạt động tập thể và hòa đồng với bạn bè. Trong 3 năm học THPT, Như Quỳnh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và từng giành giải Ba học sinh giỏi tổ hợp khối B cấp tỉnh năm lớp 12.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Như Quỳnh cho biết, bản thân đam mê với y học. Để thực hiện hóa ước mơ của mình, cô bạn dự định theo học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt tại Đại học Y Hà Nội.

Tags:

TOP