Nam Định: Trụ sở Công an huyện Xuân Trường xuống cấp nghiêm trọng

Được xây dựng từ năm 1997, trụ sở làm việc của Công an huyện Xuân Trường hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn tại nơi làm việc.

Ngày 18/3/1997, Chính phủ có Nghị định số 162/CP tách huyện Xuân Thủy thành hai huyện Xuân Trường và Giao Thủy. Đồng thời Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) cũng có quyết định tách Công an huyện Xuân Thủy thành Công an huyện Xuân Trường. Thực hiện Nghị định 19/CP, quyết định của Bộ Nội vụ ngày 1/4/1997 huyện Xuân Trường được tái lập, cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Công an huyện Xuân Trường được tái lập. Trụ sở tạm thời tại đồn cảnh sát nhân dân Bùi Chu thuộc địa bàn xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường. Công an huyện Xuân Trường được tái lập với tổng số trên 30 đồng chí với 7 đầu mối công tác và trạm cảnh sát nhân Lạc Quần.

Trụ sở làm việc Công an huyện Xuân Trường (Nam Định) được xây dựng từ tháng 4/1997, gồm 2 dãy nhà, 2 tầng diện tích đất xây dựng mỗi dãy nhà là 500m2, tổng số 20 phòng làm việc, 1 hội trường, trên diện tích đất 4.900m2 có tường bao.

Công an huyện Xuân Trường tại địa chỉ tổ 18, Thị trấn Xuân Trường, Nam Định đã được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2000. Qua 21 năm sử dụng, hiện tại trụ sở Công an huyện Xuân Trường đang xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho CBCS công tác, sinh hoạt.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều hạng mục của trụ sở công an huyện Xuân Trường đã xuống cấp trầm trọng, đáng lưu ý là phần trần hiên sảnh nay bị bong chóc nhiều mảng lớn, nhiều cột trụ bị nứt nẻ và bong vữa lộ trụ sắt,… thiếu vững chắc nếu để lâu dài sẽ tiềm ẩn nguy cơ gãy đỗ bất cứ lúc nào, nhất là trong các điều kiệu thời tiết phức tạp như bão, lũ của huyện gần biển. Để tránh sụp đổ, các cọc tre được chống đỡ để hạn chế đến mức thấp nhất. Các cán bộ, chiến sĩ nơi đây đang phải làm việc trong môi trường không an toàn và lo lắng về việc sụp đổ bất cứ lúc nào.

Môt số hình ảnh ghi nhận của PV:

Dãy nhà làm việc, giao dịch một cửa xập xệ của công an huyện Xuân Trường

Trần hiên nhà bong tróc bị thủng nhiều mảng lớn, rất nguy hiểm

Hàng loạt cột bê tông được thay bằng cọc tre xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập mái bất cứ lúc nào

Các cột bê tông hư hỏng nặng có thể sập bất cứ lúc nào

Tags:

TOP