Phát hiện ra nhiều giòi bò ra từ suất ăn trưa, hàng loạt công nhân Nam Định quá bức xúc vì nhiều lần bị như vậy nên đã bỏ bữa trưa và đình công.
Khoảng 12 giờ trưa ngày 18/4, hàng nghìn công nhân thuộc Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) kinh hoàng khi phát hiện ra nhiều con giòi bò lổm ngổm trong bữa cơm trưa.
Tại thời điểm trên, tại nhà ăn của công ty có khoảng 2.000 công nhân ca một ăn trưa ngay ở đây. Thực đơn bữa ăn trưa gồm cơm, thịt, dừa kho, tép và rau.
Trong lúc tất cả mọi người đang ăn trưa thì có một nữ công nhân phát hiện ra trong suất cơm của mình có nhiều giòi bò ra, thấy vậy người này liền thông báo cho mọi người biết. Quá bức xúc vì bữa cơm có giòi, hàng loạt công nhân đã đình công và bỏ bữa không ăn trưa.
Chị N. T. N. có mặt trong bữa cơm này cho biết, sau khi chị công nhân kia phát hiện sự việc, đã thông báo cho mọi người đến xem và đưa điện thoại ra quay phim chụp ảnh lại suất cơm. Cũng không biết là có bao nhiêu khay cơm có giòi, vì lúc đó khi phát hiện ra mọi người đều đứng dậy bỏ ra về.
“Hôm thứ Sáu (15/4) trước khi nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, chúng tôi cũng được ăn cơm với tép đến thứ 2 thì phát hiện trong tép có giòi, nhiều người cho rằng khay đựng cơm của chúng tôi không được rửa sạch sẽ nên mới có sự việc này”, chị N. T. N. nói.
Chị N. T. N. cũng cho hay, may mắn sau bữa ăn cơm không có công nhân nào bị ngộ độc. Đến hôm nay (19/4), công nhân tiếp tục bỏ bữa ăn và đình công để phản đối việc công ty cho công nhân ăn thực phẩm bẩn. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc, năm ngoái đã có người từng bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.
Được biết, sau khi xảy ra sự việc lãnh đạo công ty cũng xuống nhà ăn để kiểm tra và lấy ý kiến công nhân.
Trước đó, ngày 6/10, sau ca ăn trưa tại công ty, 48 công nhân cũng đã có nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, đau đầu… Các công nhân này sau đó đã được chuyển tới Bệnh xá Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định) gần đó để cấp cứu.
Liên quan tới vụ việc, chiều ngày 19/4 ông Lê Lợi – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm Nam Định xác nhận có việc trên.
Ông Lợi cho hay, đã nhận được thông tin về việc này, sẽ tiến hành kiểm tra và lấy lời khai của các công nhân, đồng thời lấy mẫu thức ăn về để kiểm tra làm rõ, sau khi có kết luận sẽ thông báo lại.
“Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thật kỹ, phát hiện ra sai phạm ở đâu thì sẽ xử lý nghiêm ở đó”, ông Lợi khẳng định.
Ông Trần Trọng Liêm, Trưởng Công an xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định cho biết, hiện vụ việc đang được điều tra, tiến hành xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc.
Nguồn: Báo Mới
- Bánh xíu páo – món ngon gốc Hoa ở Nam Định
- Đền Trần Nam Định
- Đứt gánh giữa đường vì không chuẩn bị trước khi du học
- ‘Gái ngây thơ’ gặp ‘trai trong trắng’ gây bão Bạn muốn hẹn hò
- Khách bơi khỏa thân cứu tàu mắc cạn ở Sydney
- Tạm biệt tuổi học trò, teen cuối cấp Nam Định quẩy hết nấc với bộ ảnh kỷ yếu phong cách đám cưới
- Nam Định: Sáng tác tình khúc bằng ngón chân

-
Vụ cột điện 220KV làm bằng Bêtông trộn… đất: Nhà thầu tự đào móng công trình, lấy mẫu xét nghiệm
-
Thơm hương gạo sạch từ vùng đất lúa Nam Định
-
Chợ Viềng Nam Định: Phiên chợ ‘có một không hai’ nên đi vào dịp Tết
-
Điều Tra vụ phát hiện ma túy tại nhà ga tàu hỏa Nam Định
-
Nam Định: Vay nợ rồi quỵt nhiều tỷ đồng, Tòa tuyên bắt phải trả
-
Bùi Chu khai mạc Đại lễ thánh Đaminh
-
Di tích đền Thượng Lao, đền Xối Thượng và hai vị Đại khoa đời Trần
-
“Nghịch tử” ngáo đá sát hại bố mẹ: Vợ con may mắn thoát nạn
-
Ý Yên: Lật tàu chở đá, hai vợ chồng chết và mất tích
-
Ngồi hút thuốc uống trà, suýt chết vì ô tô mất lái phi vào nhà
-
Đền Trần nhộn nhịp trước giờ khai ấn
-
Nghĩa Hưng: Lạ với ngôi làng nông dân mê mẩn chơi kèn Tây
-
Nam Định: Đặt tên xong cho con, sản phụ bỏ lại đứa trẻ đỏ hỏn tại bệnh viện
-
Về Nam Định ăn bánh gai Bà Thi ngon nức tiếng
-
Phát hiện xác thai nhi trong hộp nhựa ở Nam Định



