Vay 225 triệu đồng chơi cá độ bóng đã nhưng thua hết, nam thanh niên bị chủ nợ bắt cóc, ép gọi cho người chuẩn bị 1 tỷ đồng để chuộc người.

Các bị cáo tại tòa.
Ngày 27/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Văn Khôi (SN 1978, ở Quận 4, TP.HCM) án 11 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.
Cùng tội danh, các bị cáo Trương Công Khanh (SN 1982, ở Quận 7, TP.HCM) Trần Văn Thặng (SN 1989, ở Nghĩa Hưng, Nam Định) và Nguyễn Hùng Anh (SN 1995, ở Cầu Giấy, Hà Nội) nhận mức án từ 10 năm đến 10 năm 6 tháng tù.
Theo truy tố, tháng 11/2019, Đặng Văn Bách (SN 1987, quê Thái Bình) từ Hà Nội vào TP.HCM chơi và nhờ Khôi lấy giúp tài khoản chơi cá độ bóng đá có hạn mức vay 225 triệu đồng.
Bách chơi hết số tiền này rồi ra Hà Nội nhưng xin Khôi cho khất nợ thêm vài tháng. Khôi không chấp nhận và sau đó đi cùng 3 bị cáo còn lại truy tìm Bách.
Sáng 19/12/2019, nhóm này thấy Bách ở gần bến xe Mỹ Đình nên lôi Bách lên ôtô chở về Nam Định. Nạn nhân chống cự liền bị Khôi túm tóc kéo đi, Khanh lấy gạch đập vào lưng.
Trên đường đi, Khôi tiếp tục cho đàn em đánh đập Bách, bắt người này trả 1 tỷ đồng. Bách hỏi tại sao lại lấy nhiều như vậy và được Khôi khẳng định số này bao gồm cả tiền phạt. Các bị cáo ép nạn nhân gọi điện cho vợ và bố đẻ đi vay tiền hoặc cầm cố nhà cửa lấy tiền chuộc.
Khi đến công viên hồ truyền thống ở Nam Định, Khôi bắt Bách viết giấy vay nợ 1 tỷ đồng, giấy mượn ôtô để làm bằng chứng và gọi điện về cho gia đình thu xếp tiền.
Phát hiện chồng bị bắt cóc, vợ Bách đến công an trình báo. Khoảng 22h cùng ngày, nhóm Khôi đang đưa Bách đến ăn tại một nhà hàng ở Nam Định và đã bị cảnh sát bắt giữ.
Quá trình xử lý vụ án, cơ quan tố tụng nhiều lần triệu tập Bách nhưng người này đã đi khỏi nơi cư trú nên không thể giải quyết phần trách nhiệm dân sự và cũng không thể xử lý hành vi đánh bạc.
- Biển Hải Hậu và những bãi biển đẹp ở miền Bắc thu hút du khách dịp hè
- Cầu Ngói Chợ Lương – một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam
- Đầu xuân đi chợ Viềng mua may cầu lành
- Hoa hậu Kỳ Duyên tung clip chứng minh vòng 1 căng tròn không cần nhờ photoshop
- Sinh viên Vũ Huy Cảng kể lại câu chuyện trả lại 320 triệu của mình
- Du Lịch Nam Định vào mùa thu
- Bánh xíu páo – món ngon gốc Hoa ở Nam Định
-
Hơi ấm từ bàn tay người chỉ huy và lời hối hận muộn màng của kẻ thủ ác
-
Công an Nam Định thông tin về 2 người ‘thôi miên’ lừa đảo ở chợ
-
Nhà Thờ Đổ Nam Định Qua Flycam
-
Clip: Tài xế trong vụ tai nạn ở Nam Định được minh oan nhờ camera an ninh
-
Lời khai nhóm côn đồ chém chết bố đang chở con 20 tháng tuổi
-
Nam Định: Người cha đăng tin tìm con gái 14 tuổi mất tích trong vô vọng
-
Giám đốc quê Nam Định cho vay nặng lãi bị bắt tạm giam
-
Giữ người trái pháp luật để đòi nợ
-
Cần cụ thể hóa kế hoạch hành động ứng phó tại vùng ven biển Nam Định
-
Nam Định: Băng qua đường hai bà cháu bị xe khách đâm tử vong
-
Thơ Nam Định – Trực Ninh quê mình
-
Tránh ô tô tải sang đường, xe khách tuyến Nam Định-Lào Cai lao thẳng vào quán cơm
-
Thai nhi 30 tuần đựng trong hộp nhựa
-
Nam Định: Xe con đấu đầu xe tải, một đại úy biên phòng tử vong
-
Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng