Nữ công nhân vượt sông vào Đông Triều chiều mùng 4 Tết bị phạt 25 triệu

Một nữ công nhân tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) thuê đò vượt sông vào Đông Triều (Quảng Ninh) chiều Mùng 4 Tết đã bị phạt 25 triệu đồng.

Cơ quan chức năng thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) làm việc với nữ công nhân thuê đò vượt sông trái phép từ vùng dịch vào địa bàn (Ảnh: Lê Đại)

Khoảng 16h30 ngày 15/2 (mùng 4 Tết), tại khu vực ven bờ sông Kinh Thầy, đoạn qua địa phận phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), tổ trạm chốt khu Vĩnh Hồng, phường Mạo Khê trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đã phát hiện một phụ nữ có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tổ tuần tra đã tiến hành bắt giữ và đưa về trụ sở Công an phường Mạo Khê để phối hợp với xử lý.

Tại đây, người vi phạm khai nhận là N.T.P.T (SN 2002, trú tại thôn Thanh Bình (Khê Hạ), xã Việt Dân, Tx Đông Triều). Hiện N.T.P.T đang làm việc tại Công ty Sumidenso ở Khu Công nghiệp Đại An, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Theo tường trình của nữ công nhân này, vào khoảng 15h00 ngày 15/2, được bạn chở bằng ô tô từ phường Tứ Minh, Tp Hải Dương đến địa phận phường Minh Tân, Tx Kinh Môn (Hải Dương).

Tại đây, T đã thuê lái đò với giá 100 nghìn đồng để chở qua sông đến địa phận phường Mạo Khê, Tx Đông Triều. Vừa lên bờ và chờ người nhà đến đón, T. đã bị tổ tuần tra phát hiện và đưa về Công an phường Mạo Khê để làm việc.

Qua khai thác, T. khai nhận mặc dù đã nắm được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và biết được hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh của Quảng Ninh, nhưng do công ty tại Hải Dương cho nghỉ làm và có nhu cầu về quê giải quyết việc riêng, nên đã cố ý xâm nhập trái phép từ vùng dịch vào địa bàn thị xã Đông Triều.

Với hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng chính phủ. N.T.P.T đã bị xử phạt 25 triệu đồng và bị cưỡng chế cách ly tự trả phí.

Tags:

TOP