Tính từ 18h30 ngày 4/8 đến 6h ngày 5/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.943 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhập cảnh và 3.941 ca ghi nhận trong nước (giảm 326 ca so với sáng hôm qua).

CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho người dân – ảnh Tuấn Mark
Cụ thể, tại TP. Hồ Chí Minh (2.349 ca), Bình Dương (497 ca), Tây Ninh (235 ca), Long An (189 ca), Tiền Giang (169 ca), Đồng Nai (110 ca), Đà Nẵng (92 ca), Bà Rịa – Vũng Tàu (66 ca), Vĩnh Long (58 ca), Bình Định (35 ca), Đồng Tháp (32 ca), An Giang (21 ca), Sóc Trăng (20 ca), Phú Yên (17 ca), Kiên Giang (12 ca), Đắk Lắk (9 ca), Quảng Bình (9 ca), Trà Vinh (9 ca), Bạc Liêu (6 ca), Lạng Sơn (2 ca), Thanh Hóa (1 ca), Lâm Đồng (1 ca), Quảng Trị (1 ca), Hà Tĩnh (1 ca) trong đó có 1.008 ca trong cộng đồng.
Tính đến sáng ngày 04/8, Việt Nam có 181.756 ca nhiễm trong đó có 2.331 ca nhập cảnh và 179.425 ca mắc trong nước.
Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 177.855 ca, trong đó có 51.558 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Có 03/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thái Bình. 10 tỉnh, thành phố không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Lào Cai, Ninh Bình, Kon Tum, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang, Quảng Trị, Nam Định, Yên Bái.
Tình hình điều trị: Tổng số ca được điều trị khỏi: 54.332 ca; Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 470 ca; Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 21 ca.
Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 6.553.167 mẫu cho 18.652.439 lượt người.
Trong ngày có 263.272 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 7.553.318 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 6.774.332 liều, tiêm mũi 2 là 778.986 liều.
Bộ Y tế có công văn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 xuống còn 7 ngày.
Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý chất thải khu vực phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ Y tế tiếp tục phân bổ vắc xin phòng COVID-19 cho các địa phương trong đó có TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội. Tính đến nay, TP. Hồ Chí Minh là địa phương được phân bổ nhiều nhất với 4.075.270 liều, TP. Hà Nội được phân bổ 2.943.770 liều.
- Xuân Trường: Chàng cử nhân thích bán bún vỉa hè hơn “ngồi điều hòa”
- Di tích đền Thượng Lao, đền Xối Thượng và hai vị Đại khoa đời Trần
- Phở gia truyền nổi danh khắp bàn dân thiên hạ, từ Nam chí Bắc
- “Dị nhân” Việt Nam: Người đàn ông mang “móng tay quỷ” suốt 35 năm
- Cô dâu trong đám cưới khủng tại Nam Định nói gì khi bị chê lãng phí…
- Tâm sự của nữ sinh Nam Định xinh đẹp từng theo bố đẩy xe rác khắp Hà Nội, bươn chải kiếm tiền ăn học
- Nam Định: Khám phá ngôi làng mang hình cá chép
-
Giáng sinh lộng lẫy nơi xứ đạo ven biển Nam Định
-
Nữ sinh lớp 10 mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ đã tử vong dưới sông
-
Mãn nhãn với hang đá rực rỡ trong đêm tại Nam Định
-
Phát hiện lái xe tuyến Nam Định-Hà Nội dương tính ma túy
-
Nữ sinh lớp 8 ‘mất tích’ khi đi học, xuất hiện thông tin đáng lo ngại
-
Chùm ảnh độc phố cổ Thành Nam qua những bức tranh nghệ thuật
-
Nam Định: Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có kết thúc
-
Giao Thủy: Lạ lùng bé 1 tuổi cứ cất tiếng khóc như tiếng mèo kêu
-
Phía sau lời từ chối của “tỷ phú điền kinh”
-
“Ngáo đá”, con trai sát hại cha mẹ trong đêm rúng động Nam Định
-
Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
-
Giới thiệu các tư liệu quý về Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định
-
Cách làm phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà
-
Vay 90 triệu, bị ép viết giấy nợ 300 triệu
-
Đền Lựu Phố – Di tích lịch sử Quốc gia