Tài xế chở hàng luồng xanh cho 10 người vào thùng xe tải về quê

Tài xế chở hàng luồng xanh cho 10 người vào thùng xe tải về quê

Thấy 10 công dân người dân tộc thiểu số không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 để qua chốt kiểm soát dịch bệnh, lái xe chở hàng luồng xanh đã cho vào thùng xe tải chở về Đắk Nông.

Nhiều trường hợp đi bộ, đi xe đạp từ các tỉnh, thành phía nam về quê, khi qua Đắk Nông được chính quyền, người dân giúp đỡ

Sáng 3/8, ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND TP.Gia Nghĩa cho biết, đã cho xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 10 công dân được nhân viên xe tải luồng xanh chở từ Bình Dương về địa bàn. Sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh và bằng phương pháp PCR đều âm tính, ông Sương đã liên hệ Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lắk (Đắk Lắk) – nơi cư trú của 10 công dân trên để xác minh và được chính quyền bố trí xe đưa về quê an toàn.

Đối với hành vi chở người trái phép và không khai báo y tế, công an xử phạt hành chính 2 nhân viên và chủ xe. Ngoài ra, 2 nhân viên còn bị đưa đi cách ly tập trung và trong trường hợp nếu để lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 1/8, sau khi giao xong rau, củ quả cho TP.HCM, 2 nhân viên P.T.B và N.V.S- lái xe tải mang biển số 48C-045.83 (xe luồng xanh của nhà xe D.H) quay về Đắk Nông thì gặp 10 công dân đang bị “kẹt” tại trạm thu phí Lái Thiêu, thị xã Thuận An (Bình Dương).

Biết hoàn cảnh những công dân trên đều là người dân tộc thiểu số, làm thuê ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương). Do tình hình dịch bệnh, cả nhóm thất nghiệp, tìm đường về quê, nhưng không có phiếu xét nghiệm nên không thể qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại Trạm thu phí Lái Thiêu. Lúc này, anh B. và S. đã cho 10 người này lên thùng xe và không khai báo với lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại 2 tỉnh Bình Dương và Đắk Nông.

Tối 1/8, khi về đến địa bàn xã Đắk Nia (TP. Gia Nghĩa), 2 lái xe cho 10 người này xuống xe, để đi bộ về quê Đắk Lắk. Khi đến phường Nghĩa Trung (TP. Gia Nghĩa) nhóm người trên bị công an phường phát hiện, lập biên bản xử lý và báo cho lực lượng y tế.

Tags:

TOP