Sau 2 ngày điều trị do cắt cổ tự sát, nghi phạm 52 tuổi gây ra vụ thảm sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định đã tử vong tại bệnh viện.
Trao đổi với Zing.vn chiều 5/3, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết Trịnh Viết Ba (52 tuổi, ở phường Ngô Quyền) – nghi phạm gây ra vụ truy sát khiến 2 người tử vong tại TP Nam Định, đã tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sau 2 ngày điều trị.
“Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Ba được mổ. Quá trình theo dõi chuyên môn, sáng nay chúng tôi được báo bệnh nhân đã tử vong”, vị lãnh đạo thông thêm.
Trước đó, khoảng 4h ngày 4/3, Ba cầm dao sang gọi cửa nhà ông Bùi Sĩ Được (79 tuổi, hàng xóm). Nghe tiếng kêu, bà Mai (79 tuổi, vợ ông Được) ra mở khóa liền bị Ba đâm tử vong tại chỗ. Sau đó, nghi phạm xông vào giường chém vào đầu khiến chủ nhà bị thương.
Ba tiếp tục trèo lên gác xép, dùng dao sát hại chị Dung (42 tuổi, con dâu ông Được). Anh Thắng (con trai chủ nhà) cũng bị chém vào chân. Bé gái 20 ngày tuổi con của 2 người này đang ngủ cạnh mẹ may mắn sống sót.
Sau khi gây án, Ba về nhà khóa cửa, cắt cổ tự sát nhưng bị cảnh sát phá cổng, khống chế rồi đưa đi cấp cứu. Sáng cùng ngày, ông ta được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai.
Về nguyên nhân ban đầu, cơ quan chức năng nhận định, Ba cho rằng ông Được đã “yểm bùa” nhà mình, nên nghi phạm gây ra vụ cuồng sát.

Trịnh Văn Ba khi còn cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: CTV.
Chia sẻ với Zing.vn, đại diện khu phố cho biết năm 2008, Trịnh Văn Ba từ nơi khác đến thuê ngôi nhà số 8B ngõ 25 Hoàng Hoa Thám. Ông ta sống một mình, thuê thêm 2 nữ giúp việc để làm việc nhà nhưng họ chỉ đến ban ngày.
Sau khi thuê nhà, Ba sửa sang nơi tạm trú thành căn phòng phục vụ cho việc xem phong thủy. Ông ta sinh năm 1967, có sở thích nuôi rất nhiều chim cảnh.
Trong nhà, Ba trang trí nhiều tranh ảnh, cờ hoa, đèn nháy nhưng không thờ cúng hay thắp hương. Thi thoảng, có người đi ôtô đến rước người này đi làm lễ. Nghi phạm đoạt mạng 2 người cũng chưa bao giờ vi phạm quy định về tín ngưỡng, mê tín dị đoan tại địa phương.
Theo Khoản 7, Điều 107 Bộ luật Tố tụng Hình sự, “Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết” là căn cứ để không khởi tố vụ án, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác.
Theo quy định, cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Trong thời hạn 10 ngày, nếu xác nhận được người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết thì sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, trừ trường hợp vụ án vẫn có những người khác cần tái thẩm, điều tra làm rõ.
Ngoài ra, khi người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, không khởi tố vụ án thì cũng không khởi tố bị can.
Theo (news.zing.vn)
- 9 món ngon vang danh đất Nam Định
- Cưỡng không nổi với 8 đặc sản nức tiếng Nam Định
- Nam Định: Cô gái từ vòng ba lép xẹp đã căng mẩy lên 93cm sau 3 tháng miệt mài tập luyện
- Huyền Trân Công Chúa – Sứ giả hoà bình thời Trần
- Đam mê nuôi thú cưng là bò sát, cặp đôi đem cả trăn rắn nhện vào bộ ảnh cưới siêu dị
- Bùi Chu: Cập nhật ngày hội ngộ 1400 tay kèn
- Xôn xao đám cưới giữa chú rể 28 tuổi và cô dâu 48 tuổi ở Nam Định
-
Vụ bé trai 4 tuổi bị cột dây vào cửa sổ: Hiệu trưởng nhà trường mong dư luận cảm thông cho giáo viên
-
Về Nam Định ăn bánh xíu páo một lần nhớ mãi
-
Bí mật động trời dưới các trụ điện 220kv: Người dân sẵn sàng cầm cố tài sản để kiểm chứng
-
Quán phở Nam Định hơn 60 năm hút khách giữa lòng Sài Gòn
-
9X Nam Định chết vì điện giật dưới ruộng: Người không vết cháy, dính bùn?
-
Nam Định cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết từ bệnh nhân ngoại lai
-
Nam Định: Con nợ dùng dao cứa cổ chủ nợ chỉ vì món tiền 300.000 đồng
-
Nam Định: Triệt phá thành công đường dây buôn bán ma tuý khủng
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
-
Hiệu trưởng tự tổ chức thi cao học bị bãi miễn chức vụ
-
Cháy tàu trên Vịnh Hạ Long, 19 du khách thoát nạn
-
Cần cụ thể hóa kế hoạch hành động ứng phó tại vùng ven biển Nam Định
-
Làng ươm tơ bằng tay nổi tiếng nhất Việt Nam
-
Giới thiệu các tư liệu quý về Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định
-
Vẻ đẹp thanh bình ở làng quê Cổ Chất