Thêm 37 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh thành

Bộ Y tế vừa thông tin về 37 ca mắc COVID-19 mới tại 7 tỉnh/thành phố, trong đó 18 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Trưa 26/6, Việt Nam có 37 ca mắc mới. Bệnh nhân có mã số từ 15116-15152 trong đó có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại An Giang.

36 ca ghi nhận trong nước tại Hưng Yên (11 ca), Hà Tĩnh (7 ca), Bắc Giang (6 ca), Long An (5 ca), Bắc Ninh (4 ca), Hải Phòng (2 ca), Cần Thơ (1 ca); trong đó 18 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Trước đó, sáng nay, Bộ Y tế công bố 13 ca mắc COVID-19 trong nước. Như vậy, từ sáng đến trưa nay, Việt Nam đã ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 trong nước. (Số ca này chưa bao gồm 563 ca bệnh do TP. Hồ Chí Minh đã đăng ký bổ sung mã bệnh nhân vừa được công bố sáng nay).

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 13.400 ca ghi nhận trong nước và 1.752 ca nhập cảnh.

Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 11.830 ca, trong đó có 3.175 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Hôm nay, có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng: Yên Bái, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương.

Có 10 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa.

Chi tiết 36 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước ghi nhận trưa 26/6:

Long An: 5 ca

5 ca ghi nhận tại tỉnh Long An là các trường hợp F1 đã được cách ly.

Cần Thơ: 1 ca

1 ca ghi nhận tại TP. Cần Thơ là nam, 64 tuổi, địa chỉ tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ; có tiền sử đi về từ Bắc Giang, đã chủ động khai báo y tế và được cách ly tập trung từ trước.

Hải Phòng: 2 ca

2 ca ghi nhận tại TP. Hải Phòng là các trường hợp F1, đã được cách ly.

Bắc Giang: 6 ca

6 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong toả liên quan đến ổ dich tại huyện Lục Ngạn gồm: 2 ca tại xã Thanh Hải, 2 tại thị trấn Chũ, 1 ca tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn và 1 ca tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Hà Tĩnh: 7 ca

7 ca ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh là F1, đã được cách ly từ trước.

Bắc Ninh: 4 ca

Trong số 4 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh có 1 ca liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 1 ca liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 2 ca là F1

Hưng Yên: 11 ca

11 ca ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên là các trường hợp F1 đã được cách ly.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ký ban hành công điện về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Yêu cầu người dân đi từ/đi qua các vùng có dịch khi về tỉnh phải tự cách ly ngay tại nhà.

Đánh giá diễn biến dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tình hình rất lo ngại.

Đối với TP.HCM, theo đánh giá chung có thể tiếp tục xuất hiện những ca lây nhiễm tại cộng đồng nhưng không phát hiện được nguồn lây vì dịch đã đi qua một số chu kỳ lây nhiễm nên việc tìm ra nguồn lây rất khó khăn.

Tiếp đến, nguy cơ lây nhiễm vào các khu công nghiệp rất lớn. TP.HCM, đặc biệt là Bình Dương có mật độ công nhân lao động lớn.

“Các địa phương không nên ngần ngại thực hiện giãn cách theo từng quy mô phù hợp với tình hình dịch. Trong trường hợp cần thiết thì thực hiện phong toả, nhưng phải thật nghiêm”, Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh.

Về điều trị, đến nay, số ca tử vong do liên quan đến COVID-19 tại Việt Nam là 74 ca; Số ca điều trị khỏi là 5.949 ca.

Tags:

TOP