Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến 17h ngày 10-5-2021, toàn tỉnh không ghi nhận thêm trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng ngoài 2 bệnh nhân số 3126 và 3229.

Tại các cơ sở y tế, trong ngày 10-5 đã tiếp nhận, cách ly, điều trị 47 trường hợp (trong đó Trung tâm Y tế các huyện: Ý Yên 12 trường hợp, Nghĩa Hưng 10 trường hợp, Giao Thủy 8 trường hợp, Trực Ninh 4 trường hợp, Vụ Bản 3, Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu 3 và Bệnh viện Tâm thần tỉnh 1); có 16 trường hợp kết thúc thời gian cách ly tập trung. Hiện các cơ sở y tế đang cách ly, điều trị 189 trường hợp.
Ngành Y tế phối hợp UBND các huyện, thành phố, ngành Công an triển khai rà soát, xác minh, truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Kết quả: Rà soát, thực hiện cách ly y tế 263 trường hợp F1 của các bệnh nhân COVID-19 và trở về từ địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế.
Rà soát 104 trường hợp từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 14-4 đến 4-5, kết quả: 78 trường hợp có mặt tại địa phương (26 người bệnh, 52 người nhà người bệnh). Thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ 27 trường hợp tại cơ sở y tế và hướng dẫn cách ly y tế tại nhà 51 trường hợp. Rà soát 384 trường hợp từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) từ ngày 16-4 đến 7-5, kết quả: cách ly, theo dõi sức khoẻ và đang thực hiện xét nghiệm đối với 6 trường hợp tại cơ sở y tế; hướng dẫn cách ly y tế tại nhà 390 trường hợp.
Cũng trong ngày 10-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy 263 mẫu, đã thực hiện xét nghiệm 313 mẫu (gồm 80 mẫu lấy ngày 9-5 và 223 mẫu lấy ngày 10-5), kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2; 30 mẫu đang thực hiện./.
- Cư dân mạng thích thú với MC hài hước có “1-0-2” quê Nam Định
- Những con người thầm lặng làm nhiệm vụ nhặt xác thai nhi
- Tình cũ Kim Lý mặc bikini nóng ‘bỏng mắt’ dự thi Miss Super Talent 2018
- Chi tiết cách làm món bánh nhãn Nam Định ngon
- Nhà thờ Giáo họ Ngọc Tỉnh
- Món ngon Thành Nam nhắc đến là thèm
- Làng cổ Bách Cốc – Vụ Bản Nam Định

-
Vụ hiếp dâm tập thể tại Nam Định: 68 năm tù cho các đối tượng gây án
-
Ý Yên: Huyện chấp thuận để xã bán đất trái thẩm quyền, dân không được cấp sổ đỏ
-
Ngày mai, xét xử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ tại Phú Thọ
-
Nam Định điều động, bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở
-
Đặc sản Nam Định: Cá nướng úp chậu
-
Đám cưới tiền tỷ rước dâu bằng máy bay của cô gái Nam Định
-
Nam Định: Côn đồ dùng súng bắn trọng thương tài xế và phụ xe khách
-
Tiếp vụ chim Lạc bay chúc đầu ở Nam Định: Chưa có hướng giải quyết
-
Hàng nghìn học sinh Nam Định được khám và mổ mắt miễn phí
-
Bảo tàng Nam Định tổ chức trưng bày chuyên đề …
-
Nam Định: Clip phóng xe tốc độ cao, hai thanh niên bị ô tô tông văng hàng chục mét
-
Nam Định bắt đầu có mưa lớn, miền Bắc cảnh báo lũ quét
-
Sôi động lễ hội mừng Tết Độc lập tại Nam Định
-
Dự báo thời tiết Noel 2018: Miền Bắc đón Giáng sinh trong mưa rét
-
Cưỡng đoạt ngôi nhà con trai đã bán cho người khác là phạm tội hình sự?
