Từ một cô gái 16 tuổi liệt hoàn toàn 2 chân, bị trầm cảm một thời gian dài, chị đã nỗ lực vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống để làm mẹ đơn thân và tiếp tục hành trình tìm lại sự sống cho đôi chân bệnh tật.
Tai nạn bất ngờ
Cách đây 12 năm, chị Hải lúc này là cô nữ sinh 16 tuổi sống cùng gia đình tại thôn Trực Hương, xã Trực Ninh (Nam Định). Thời gian nghỉ hè, chị về nhà ông bà nội chơi. Trong lúc trèo lên lên cây ổi thì chị bất ngờ ngã từ trên cao xuống chấn thương.
“Nhà ông bà nội chị trồng nhiều cây lắm. Lúc đó chị trèo lên cây hái ổi, không ngờ trèo phải cành sâu bị gãy, chị rơi xuống đất dẫn đến chấn thương lưng, vỡ đốt sống lưng D12. Chị được đưa đi bệnh viện, 6 ngày sau mới được phẫu thuật” – chị Hải chia sẻ với Phụ nữ & Gia đình.
Những ngày đầu bị tai nạn, chị luôn cảm thấy đau đớn. Nằm viện khoảng 2 tháng, chị bắt đầu tập các bài tập phục hồi chức năng. Liên tục trong 4 năm liền, chị bền bỉ thực hiện các bài vận động hằng mong đôi chân bại liệt kia có tiến triển tốt.

Tai nạn bất ngờ đã cướp mất đôi chân của chị Hải – Ảnh: NVCC
Khoảng thời gian này, cuộc sống gia đình chị tuy vất vả, bố mẹ làm nông cố gắng nuôi 4 em ăn học (chị Hải là con đầu) nhưng vẫn dành hết tình yêu thương cho chị. Trong thâm tâm cô gái đôi mươi vẫn khao khát được ra ngoài xã hội, được trải nghiệm những điều mới. Bố mẹ vì sợ chị khổ cực, thiệt thòi nên vẫn khuyên chị nên ở nhà. Bế tắc, tuyệt vọng, chị rơi vào trạng thái trầm cảm. Chị không giao tiếp với bất kì ai, cuộc sống của chị là những ngày buồn u ám.

Đôi chân không được lành lặn như bạn bè, chị Hải mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống – Ảnh: NVCC
Vì con chập chững từng bước đi
“Chuyện tình duyên đối với những người như chị trắc trở lắm em ơi. Chị xác định không kết hôn và làm mẹ đơn thân từ đầu rồi” – chị Hải lặng lẽ tiếp nối câu chuyện khi kể về sự ra đời của con trai nhỏ.
Chị cũng từng yêu nhưng không dám mơ về một gia đình toàn vẹn. Năm 2015, chị sinh bé Đặng Huỳnh Gia Bảo, tên gọi ở nhà là Gấu. Một điều may mắn với chị là thời điểm sinh con, cả gia đình hai bên nội ngoại đều đến thăm nom. Sau này, vì nhiều lý do cá nhân, chị chủ động không liên lạc với bố bé Gấu.
“Nhiều người nghĩ người như chị chăm con sẽ cực khổ nhưng chị thấy bình thường thôi. Chị coi việc mất đi đôi chân là bình thường rồi, phải tập làm quen với nó và tập trung năng lượng nuôi con. Từ ngày có con, cuộc sống của chị có ý nghĩa hơn nhiều lắm. Đi đâu, làm gì cũng chỉ nhớ con”-chị Hải xúc động.

Bé Gấu chính là niềm hạnh phúc lớn lao của cuộc đời chị Hải – Ảnh: NVCC
Sau cú ngã trên đường, chị quyết định tìm lại sự sống cho đôi chân bại liệt. Gửi con cho ông bà ngoại ở quê, chị tìm đến phòng phục hồi chức năng và tiếp tục miệt mài ngày đêm từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối để tập luyện. Những ngày đầu, có khi chị tập đến 11 giờ đêm. Nhưng lần này, chị không còn cảm thấy mệt nữa.

Con trai chính là động lực để chị tìm lại sự sống cho đôi chân – Ảnh: NVCC
Trên trang cá nhân, chị hạnh phúc chia sẻ với bạn bè: “Hai chân từ lúc là một cành cây khô không sự sống, bây giờ chân đã nở ra, mạch máu đã về, đã có được những cử động nhẹ nhàng. Hy vọng tràn trề và bây giờ em tin là không gì không thể hồi phục”.

Có con trai nhỏ, hành trình của chị giờ đây đã tươi sáng hơn – Ảnh: NVCC
Theo Hồng Ngân
(phunusuckhoe.vn)
- Bánh cuốn làng Kênh Nam Định
- Nam Định: Hội chùa Cổ Lễ
- Nam Định: Sự thật bức ảnh nàng dâu ngồi cạnh ‘núi’ bát đĩa bẩn khiến dân mạng tranh cãi
- Độc đáo nghệ thuật kiến trúc Đình Xám (Nam Định)
- Hoàng hồn khi thấy ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên bìa đĩa sex
- Nam Trực: “Nhịp cầu nhân ái” tiếp sức cậu bé bị ung thư vòm họng
- Nam Định: Nỗi khổ của giám đốc phải “chui lủi” trốn họp họ
-
Nam Định: Con trai đòi bỏ học, mẹ giận gieo mình xuống sông tự tử
-
Nam Định: Khởi tố đối tượng 17 tuổi đâm chết người vì ghen
-
Nam Định: Ô tô lao xuống sông, người dân nhảy xuống đ.ập v.ỡ kính giải cứu tài xế
-
Nỗi cay đắng của nữ phạm nhân buôn ma túy…
-
Nam Định: Rác thải bủa vây “xã nông thôn mới”
-
Cá nướng úp chậu – món ngon đặc sản Nam Định
-
Nguồn gốc của Phở Nam Định
-
Nam Định: Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tông bẹp dúm ô tô chở khách đi lễ
-
Chùa Keo – quê hương tôi..
-
Đi tìm con trốn nhà đi chơi, bị dân vây giữ vì nghi bắt cóc trẻ em
-
Phong phú quà quê Nam Định
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 13/8 đến 18/8
-
Nam Định: Nghi án chồng thiêu sống vợ rồi uống thuốc trừ sâu tự vẫn
-
Học sinh lớp 4 tại Nam Định trả lại 50 triệu đồng nhặt được
-
Giang hồ Thành Nam và những bí mật lần đầu công bố