TGVN. Ngày 21/4, trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin gần đây liên quan đến tình hình phức tạp ở vùng biển của một số nước ASEAN, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
Là quốc gia ở Biển Đông và thành viên ASEAN, Việt Nam quan tâm, theo dõi sát tình hình.
Việt Nam chân thành mong muốn quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của các quốc gia phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 được tôn trọng; các bên liên quan phải có trách nhiệm tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, thể hiện cam kết phát triển quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và hoà bình, ổn định, hợp tác ở Biển Đông, khu vực và trên thế giới“.
Mới đây, Việt Nam đã liên tiếp gửi các công hàm lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc để phản hồi công hàm của các nước Malaysia, Philippines về vấn đề chủ quyền trên Biển Đông. Việt Nam nhấn mạnh lập trường, có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng Biển Đông, phù hợp với Công ước Luật Biển 1982.
-
Sự thật về cái chết của người đàn ông sau khi cãi nhau với anh trai
-
Thông tin mới nhất về vụ ‘Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người’ ở Nam Định
-
Vùng sáng biển Hải Hậu Nam Định
-
Cùng ngắm bảo tháp độc đáo nhất tại Nam Định
-
Nam Định: Hồi kết của một lời nguyền ‘độc địa’ từ tranh chấp dòng sông
-
Hơn 410 tỷ đồng xây dựng Khu đô thị Dệt may Nam Định
-
Top 10 trường cấp 3 đứng đầu tỉnh Nam Định
-
Dàn siêu xe đón dâu cực khủng tại Nam Định
-
Nam Định: Làm cơm cháy ngon từ xôi nếp thừa
-
Vợ mang bầu mất tích hơn 30 ngày, chồng mòn mỏi tìm kiếm khắp nơi
-
Sáng mai (19-8), bão số 3 giật cấp 10-11 sẽ đi vào đất liền nước ta
-
Liên tiếp 14 trạm biến áp tại Nam Định bị cắt trộm dây trung hoà
-
Nam Định: Trạm xử lý nước thải CCN An Xá đầu tư 30 tỷ đồng vẫn… ô nhiễm
-
SỨC HÚT CHƯA TỪNG CÓ TỪ SỰ KIỆN RA MẮT TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÀ MỞ BÁN TÒA 25T NAM ĐỊNH TOWER
-
Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi sau khi bị tung clip hút thuốc lá