11 giờ ngày 27.3, Cty TNHH Yamani Dynasty (Nam Định) đã phát thông báo mới cho biết, Cty không tính lương cho công nhân (CN) trong những ngày đình công (từ dùng trong thông báo của Cty- PV) từ 22-27.3.

Công nhân tụ tập tại Cty sáng 27.3.
Tuy nhiên, đối với những ngày diễn ra ngừng việc tập thể còn lại (từ 22-27.3), Cty cho rằng đây là đình công bất hợp pháp. Vì vậy, Cty quyết định không tính lương, nhưng vẫn giữ nguyên tiền chuyên cần và các trợ cấp khác.
“Nếu cán bộ công nhân viên không vào xưởng làm việc, mọi người muốn nghỉ việc Cty giải quyết theo luật định”- thông báo viết.
Trao đổi với phóng viên, một CN cho biết, sau khi nhận được thông báo trên, biết là không đạt được mong muốn, CN quyết định ra về. Theo nữ CN này, ban đầu, bảo vệ Cty đóng cửa không cho CN về, nhưng vì CN quá quyết liệt nên bảo vệ đành mở cổng.
Trước đó, gần 4.000 CN Cty Yamani Dynasty bắt đầu ngừng việc vào chiều 21.3, nêu lên 14 yêu sách. Sau khi LĐLĐ tỉnh tổ chức đối thoại, Cty đã đồng ý 9 yêu sách, còn lại 5 yêu sách Cty không đồng ý.
QUẾ CHI – NGUYỄN NGA
(laodong.vn)
- Làng Hành Thiện – 1 ngôi làng “cổ tích”
- Nhà thờ Giáo xứ Bách Tính – Nam Trực Nam Định
- Nam Định: Thầy giáo tâm huyết bật đèn flash giảng bài, cầm thước kẻ ra sân đuổi ve để học sinh yên tĩnh ôn thi
- Đặc sản Nam Định: Cá nướng úp chậu
- Bánh nhãn Hải Hậu – Hương vị ngọt ngào
- Chữ trên ấn đền Trần có nội dung gì?
- NGƯỜI LỚN LÀM CỖ LINH ĐÌNH HAI NGÀY ĐÊM ĐÓN TRUNG THU

-
Phà nối Ninh Bình – Nam Định đột ngột bị dừng khó hiểu dịp Tết
-
Cô gái 30 tuổi bị xe tải chiều cuốn vào gầm ôtô tử vong
-
Mẹ nhảy lầu tự tử khi đưa con 4 tuổi đuối nước vào bệnh viện Nhi Nam Định cấp cứu
-
Vụ nữ sinh mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi vã với bạn trai: Nạn nhân mắc bệnh về não
-
5 CSGT rượt bắt thanh niên phóng xe bạt mạng trên đường
-
Chùm ảnh độc phố cổ Thành Nam qua những bức tranh nghệ thuật
-
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Tàu hỏa kéo lê một phụ nữ gần 200m
-
Nam Định: Trường thu tiền sai phải trả lại cho học sinh
-
Mr.Đàm ‘kêu cứu’, trích 50% lương giúp nhà thờ trăm tuổi bị cháy
-
Nhà thờ cổ hơn 130 tuổi tại Nam Định tan hoang sau vụ hỏa hoạn giữa đêm
-
Nam Định: Chủ tịch HĐQT trường Nguyễn Công Trứ dùng ‘nắm đấm’ giải quyết mâu thuẫn
-
Xem xét thành lập thêm thị trấn mới thuộc huyện Trực Ninh, Nam Định
-
Tiềm năng du lịch văn hóa – làng nghề ở Ý Yên, Nam Định
-
Hành trình đến với lòng dân
