Ngày 27/6, TAND tỉnh Nam Định đã đưa ra xét xử bị cáo Vũ Văn Thiện (SN 1974), trú huyện Hải Hậu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” với khung hình phạt cao nhất là tử hình.
Trong vụ án này, bị cáo Vũ Văn Thiện và Đỗ Xuân Bình cùng bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 10/12/2018, bị cáo Đỗ Xuân Bình đã mua trái phép của bị cáo Vũ Văn Thiện (SN 1974, trú tại xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) 02 gói ma túy, gồm: 0,231 gam Heroin và 0,333 gam Methamphetamine với giá là 3.000.000 đồng, sau khi mua được ma túy bị cáo mang về nhà chia nhỏ thành 10 gói Heroin và 03 ống ma túy đá để bán kiếm lời.
Khoảng 17h35 ngày 13/12/2018 khi Bình đang bán trái phép 01 ống nhựa chứa 0,081 gam Methamphetamine cho anh Trần Văn Cảnh (SN 1989, trú tại xã Hải Cường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tại nhà ở của mình tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu thì bị bắt quả tang.
Bị cáo Vũ Văn Thiện đã mua và cất giấu trái phép tại nơi ở của mình 3.322,491 gam Heroin và 707,756 gam Methamphetamine để nhằm mục đích trái phép và ngày 10/12/2018, bị cáo Thiện đã bán trái phép cho bị cáo Đỗ Xuân Bình 0,231 gam Heroin và 0,333 gam Methamphetamine.

Bị cáo Vũ Văn Thiện và Đỗ Xuân Bình tại phiên tòa
Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX cho rằng cáo trạng truy tố các bị cáo về những tội danh nêu trên là có căn cứ, đúng pháp luật, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm khác, các bị cáo đã mua bán trái phép số lượng ma túy rất lớn nên cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.
Được biết, Vũ Văn Thiện từng bị TAND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái xét xử 18 tháng tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ra tù một thời gian ngắn, năm 2006 Thiện tiếp tục bị TANDT tỉnh Yên Bái xử 11 năm tù tội mua bán người.
Theo đó, HĐXX TAND tỉnh Nam Định đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Thiện lĩnh mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Đỗ Xuân Bình lĩnh án 30 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo (congly.vn)
- Bánh mỳ Ba Lan – Món ăn dân dã Thành Nam
- Bình yên ngõ phố Thành Nam
- Nam Định: Nghề Biển Hải Lý
- Bảo tàng đồng quê – Nơi lưu giữ hồn quê Bắc bộ
- Ai là nàng công chúa “vượng phu ích tử” nhà Trần?
- Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
- 2 lần giành HCV Olympic Vật lý quốc tế, nữ sinh Nam Định nhận học bổng toàn phần của trường đại học số 1 thế giới MIT

-
Nam Định: Cứu thành công bé trai bị kéo đâm vào tai
-
39 tuần lên bàn mổ, mẹ Nam Định choáng váng nhìn BS lôi ra cục tròn to như quả bưởi
-
Yên Tiến gìn giữ không gian văn hoá truyền thống
-
Hoàn cảnh éo le của bé trai 12 tuổi ở Nam Định đi lạc ra Hà Nội
-
Nam Định: Lễ hội đền Din
-
Nam Định: Đã xác định nguyên nhân công nhân giày da bị ngất xỉu
-
Hoàng hồn khi thấy ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên bìa đĩa sex
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Nam Định chuẩn bị đón bằng UNESCO về tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ
-
Nam Định “nín thở” chờ cơn bão số 3
-
Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?
-
Tự tin tham dự cuộc thi tiếng hát nhờ… khản tiếng
-
Kẹo Dồi Nam Định – Ngọt ngào hương vị tuổi thơ
-
Nam Định: Cầu ngói chợ Thượng
-
Nam Định: Làm ca đêm về, người đàn ông tử vong cùng xe máy dưới sông
