Một em gái trên đường từ Hà Nội về quê Nam Định đã phải cay đắng, bực tức thả cây hoa vừa mua xuống sông. Dân mạng ồ ạt cảm thông cho em mua hoa lộc vừng song lại thành ra hoa hải đường cắm vào cây lá trà…
Những ngày giáp Tết nhu cầu mua sắm càng lúc càng tăng cao, nhất là việc mua hoa Tết. Cũng chính vì nhu cầu chơi hoa trong dịp Tết tăng, một số người bán hàng đã lợi dụng để lừa người mua hàng.
Bạn gái có tài khoản Facebook Vi Tiểu Bảo là một trong những nạn nhân của hành vi lừa đảo này, vừa viết trên Facebook của mình: “Buôn bán thật thà tử tế còn không ăn ai chứ kiểu lừa đảo bán hoa rởm, lấy được của người ta vài đồng thế này thì cũng không tồn tại được lâu đâu”.
Bạn gái này kể: “Hôm nay trên đường về quê (Hà Nội-Nam Định) thấy 1 chị chở xe hoa lộc vừng rất đẹp. Mình ghé qua hỏi mua. Trước đó 2 phút một nhà đã mua 2 cây rồi. Mình hỏi mua luôn không trả giá gì cả và chị ý bán cho mình một cây, oke xong còn có người hỏi mua tiếp cơ mà chị ấy không bán phi xe đi luôn (khu vực Đống Đa-Hà Nội ạ). Nghĩ cũng vui vì bình thường tết nhất mình thích mua hoa các kiểu. Năm nào nhà mình cũng mua cành. Năm nay nghĩ bụng có cây này cũng thích. Trời ạ. Đi xe máy nhiều đồ tha lôi mà về đến thành phố con em ngồi sau bảo chị ơi mình bị lừa rồi. Dừng luôn xe xuống giựt hết hoa xong mới thấy cay đắng quá đê. Thế là mọi người nay đi thả cá mình mang ra sông thả luôn cây cho bõ tức. Tiếc tiền một phần nhưng tiếc cái công. Mà mang cây cả trăm cây số về quê chứ ít ỏi gì đâu chứ. Buôn bán thật thà tử tế còn không ăn ai chứ kiểu lừa đảo lấy được của người ta vài đồng thế này thì cũng chả ra sao đâu”.
Cuối cùng, bạn gái này cảm thán: “Nghĩ thấy bực ghê. Tay còn cóng người còn lạnh mà vẫn viết để mọi người cảnh giác: Mọi người đi mua hoa trong ngày tết chú ý nhé, không có lại mua hoa vào đúng ngày 30 tết mà gặp phải hoa giả thì đúng là tai nạn”.
Chia sẻ của cô gái ngay lập tức ồ ạt nhận được cảm thông của các cư dân mạng, với 1,7 triệu like và hàng chục chia sẻ. Bạn đọc Ngọc Ngọc viết: “Lá của hoa này có răng cưa mà nhỉ. Nhà mình trồng nhiều rồi”. Có bạn đọc thì đoán đây là hoa trà, có bạn nói đây là hoa hải đường.
Bạn đọc Việt Anh thì khẳng định: “Đây là hoa hải đường cắm vào lá cây trà, sao mua dại thế em?”. Bạn đọc khác đồng tình: “Nụ hải đường, còn cây không phải là cây trà mà là cây dành dành, cây này mọc ở ven đê nhiều. Nam Định nhiều cây này, hoa trắng thơm nhưng chóng tàn”.
Rốt cuộc, dân mạng đến giờ vẫn tranh cãi chưa ngã ngũ đây là lộc vừng, hải đường, hoa trà hay dành dành?
Thực tế, Tết năm nào hiện tượng bán hoa giả, hoa “keo con voi” cũng diễn ra phổ biến, nhưng nhiều người vẫn bị lừa khi đi mua hoa Tết. Theo những người bán hoa cây cảnh chuyên nghiệp, không chỉ các loại cây cảnh bị làm giả bằng cách dính keo khá tinh vi mà còn xuất hiện nhiều loại cây được trồng bằng các loại thuốc kích thích nhập từ Trung Quốc, phát triển rất nhanh, cho hoa rất đẹp nhưng chỉ được vài hôm là héo. Trong khi đi mua, nếu không để ý, chỉ nghe những lời ngon ngọt của người bán dỗ dành và chỉ nhìn bề ngoài, thì người mua sẽ dễ dàng mua phải cây giả.
- Làm thế nào để tránh ùn tắc chợ Viềng
- Tâm sự của nữ sinh Nam Định xinh đẹp từng theo bố đẩy xe rác khắp Hà Nội, bươn chải kiếm tiền ăn học
- Cuộc sống bi đát của cặp vợ chồng cứ ăn cơm xong là “chia tay nhau”
- Top 10 trường cấp 3 đứng đầu tỉnh Nam Định
- Bánh khúc Thành Nam
- Kỳ Duyên – từ hoa hậu có gu nhạt nhòa đến tín đồ sành điệu
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định

-
Chiêm ngưỡng tượng Phật bằng đồng 150 tấn lớn nhất Việt Nam
-
Không “nương tay” bất kỳ sai sót nào khi thi công cầu Thịnh Long
-
Nam Định: Ăn tiết canh, 3 người mắc liên cầu lợn trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán
-
Nam Định: Bắt 4 đối tượng chuyên lừa bán các cô gái vào động mại dâm
-
Thực hư việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định
-
Đền chùa Diêm Điền Thị Trấn Ngô Đồng – Giao Thủy
-
Có những chợ Viềng nào tại Nam Định
-
Nam Định chuẩn bị đón bằng UNESCO về tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ
-
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
-
Nam Định: Mong người dân không quay lưng với thịt lợn
-
Nam Định nỗ lực nâng cấp đê xung yếu
-
Hàng nghìn người dự khai mạc Lễ hội Phủ Dầy 2016
-
Ngân sách Nam Định suýt mất oan gần 350 triệu đồng
-
Đặc sản Nam Định: Bánh gai Bà Thi
