Nam Định: Liên tiếp những cái chết bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Nam Định: Liên tiếp những cái chết bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp những bệnh nhân tử vong sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định khiến dư luận hết sức hoang mang…
Vụ việc bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định khi được gia đình đưa vào để cắt a-mi-đan đã khiến dư luận hết sức bức xúc. Theo đó, nạn nhân tên là Nguyễn Thị T. (SN 1981), trú ở đường Hoàng Diệu, TP. Nam Định. Nạn nhân được đưa vào viện ngày 2/11 và tử vong sau đó.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã xác nhận sự việc với PV VTC News. Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện từ ngày 31/10, sức khỏe bình thường và được chẩn đoán viêm a-mi-đan tái phát, vì vậy được phẫu thuật cắt bỏ vào ngày 2/11 tại Khoa Tai-Mũi-Họng của bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu trụy mạch, sức khỏe bất thường và đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra cũng như xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác toàn bộ ê kíp phẫu thuật ngày hôm đó.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định - nơi liên tiếp xảy ra những trường hợp tử vong bất thường.  Ảnh Ngọc An

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định – nơi liên tiếp xảy ra những trường hợp tử vong bất thường. Ảnh Ngọc An

Trong quá trình tìm hiểu thông tin tại đây, PV báo điện tử VTC News đã phát hiện, gần đây, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Đĩnh cũng đã xảy ra những trường hợp tử vong bất thường.

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định nơi xảy ra vụ việc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định nơi xảy ra vụ việc.

Cụ thể, lần theo thông tin mà người dân cung cấp, PV đã tìm đến địa chỉ ngõ 189, đường Lê Hồng Phong, phường Vị Hoàng, TP. Nam Định. Theo người dân, nạn nhân tử vong tên là Nguyễn Thị Thúy N. (SN 1959).

Anh Nguyễn Lương T., con trai nạn nhân Nguyễn Thị Thúy N. cho biết, mẹ mình vào viện vào tối 14/9/2016 có biểu hiện đau bụng và buồn nôn.

“Đến sáng 15/9, các bác sĩ nói cho mẹ tôi nhập viện và mẹ tôi được chuyển tới khoa nội tiêu hóa. Tuy nhiên, đến ngày 16/9, bệnh tình nặng lên và tử vong sau đó. Tại sao lúc mẹ tôi hấp hối không nói cho tôi biết để chúng tôi từ biệt mẹ mà tới 40 phút sau mới thông báo?. Mẹ tôi trước lúc vào viện hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ đau bụng và buồn nôn nên mới vào viện… nhưng không ngờ!”, anh T. bức xúc chia sẻ với PV.

Gia đình nạn nhân Đinh Xuân L. vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết tức tưởi của cha mình. Ảnh Ngọc An

Gia đình nạn nhân Đinh Xuân L. vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết tức tưởi của cha mình. Ảnh Ngọc An

Theo anh T., khi lo tang lễ cho mẹ xong, anh có đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để hỏi nguyên nhân vì sao thì bác sĩ nói là nạn nhân bị xơ gan gặp vi khuẩn dựa vào nền xơ gan nên nó phát triển mạnh, gây ra cái chết.

“Mẹ tôi không hề bị xơ gan mà chỉ từng bị men gan cao đã được chữa khỏi rồi. Các bác sĩ nói mẹ tôi tử vong như thế là không đúng, tôi sẽ làm ra đến cùng sự việc này”, anh T. cho hay.
Tiếp tục quá trình tìm hiểu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, PV báo điện tử VTC News còn phát hiện một trường hợp khác ở huyện Giao Thủy, Nam Định. Về tận địa phương tìm hiểu, PV được biết nạn nhân tử vong là Đặng Xuân L., 81 tuổi, trú tại xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy.

Theo gia đình, sau khi ông L. được đưa vào điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định ngày 14/7, trong quá trình nội soi, ông L. bị thủng đại tràng. Sau đó, được đưa lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

“Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cũng không đòi hỏi, hay bắt đền nhưng chỉ cần người ta làm việc đàng hoàng. Tôi trước đây cũng được đào tạo qua nghề y, và cũng đã đi tư vấn nhiều người thân là bác sĩ ở các bệnh viện lớn thì được biết bệnh của bố tôi không được phép nội soi.

Khi tôi đưa ông L. đến Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ cho biết, ông bị mất máu quá nhiều, nhiễm khuẩn máu, đã tiến hành mổ nhưng không có cơ hội. Sau khi xảy ra vụ việc, phía Bệnh viện cũng không về thắp hương chia buồn với gia đình tôi, không có bất kỳ động thái nào”, anh Đặng Xuân N., người thân của ông L. cho biết.

Như vậy, chỉ trong gần 4 tháng (từ 15/7 đến 2/11), đã có 3 bệnh nhân tử vong bất thường sau khi được gia đình đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định điều trị. Sự việc liên tiếp xảy ra khiến dư luận hết sức hoang mang và đặt ra nhiều nghi vấn về trình độ y bác sĩ nơi đây.

Tiếp tục thông tin về những vụ việc này, PV đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và Sở Y tế Nam Định để làm việc. Tuy nhiên, lãnh đạo 2 cơ quan này đều nói rằng “đi vắng”, PV đã để lại nội dung hẹn làm việc.

Ngọc An – Báo điện tử VTC News


TOP