Nam Định và các tỉnh thành: tổ chức xem bóng đá tập thể, cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Nam Định và các tỉnh thành: tổ chức xem bóng đá tập thể, cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Để đáp ứng được niềm yêu thích và tạo sự cổ vũ to lớn, gắn kết các cổ động viên với nhau, nhiều công ty, đơn vị đã đứng ra tổ chức các hoạt động tập thể như lắp màn hình cỡ lớn tại sân vận động để mọi người cùng nhau theo dõi trận đấu.

Thời điểm diễn ra trận Chung kết tranh Cup Châu Á 2018 dường như chỉ còn tính bằng giờ khi chỉ còn nửa ngày nữa, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đáng mong chờ nhất lịch sử thể thao nước nhà. Hàng triệu người đang mong ngóng từng phút một để được theo dõi trận tranh cầu nảy lửa giữa hai đội bóng xuất sắc nhất Châu Á.

Để đáp ứng được niềm yêu thích và tạo sự cổ vũ to lớn, gắn kết các cổ động viên với nhau, nhiều công ty, đơn vị đã đứng ra tổ chức các hoạt động tập thể như lắp màn hình cỡ lớn tại sân vận động để mọi người cùng nhau theo dõi trận đấu. Hoạt động này ban đầu chỉ giới hạn trong phạm vi nhân viên của công ty nhung sau đó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và cổ vũ của nhiều người khác.

Những ngày gần đây, rất nhiều công ty tại Hà Nội cũng đang “rậm rịch” tìm địa điểm, hội trường để tổ chức cho nhân viên xem bóng đá. Những quán cafe chuyên nhận tổ chức sự kiện cũng dường như “cháy” chỗ bởi nhu cầu xem bóng đá của các đơn vị, công ty.

Thậm chí, những khoảng trống của các khu chung cư cũng được thuê để làm nơi xem bóng đá cho mọi người, miễn chỉ cần một chiếc máy chiếu và một chiếc loa thùng thì bất kỳ nơi rộng rãi nào cũng có thể trở thành địa điểm xem đá bóng tuyệt vời.

Khoảng trống ở chung cư cũng có thể trở thành địa điểm xem bóng đá, chỉ cần lắp thêm một chiếc máy chiếu và kết nối máy tính có mạng internet là xong

Tại sân vận động Mỹ Đình, một chương trình Truyền hình trực tiếp Chung kết bóng đá U23 Châu Á sẽ được tổ chức bởi các tổ chức và doanh nghiệp lớn. Sự kiện này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, tất cả mọi người dân đều có thể tham gia.

Đại diện BTC sự kiện cho biết: “Đây là một sự kiện phi lợi nhuận nên sẽ không hề thu tiền vé. Chúng tôi dự kiến số lượng khán giả khoảng trên 20.000 người. Tại đây, chúng tôi sẽ lắp đặt sân khấu với 3 màn hình lớn, mỗi màn hình có độ rộng 80m2, tất cả các cổ động viên đến tham dự đều có thể theo dõi trận đấu một cách chân thực nhất. Bên cạnh việc chiếu trực tiếp giải đấu, chúng tôi còn tổ chức các chương trình ca nhạc giải trí xen kẽ, giao lưu tương tác với các bình luận viên và cựu tuyển thủ quốc gia, hứa hẹn sẽ là nơi mang lại cảm giác chân thực nhất về giải đấu lớn này”.

Không chỉ tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), mà nhiều sân vận động lớn ở các tỉnh khác như Nam Định, Nghệ An, Bình Thuận… cũng tổ chức xem bóng đá tập thể rất xôm tụ.

Sân vận động, nhà thi đấu của nhiều địa phương cũng trở thành địa điểm lý tưởng để các cổ động viên cùng xem bóng đá (Ảnh: Vũ Đức Thịnh)

Cụ thể, tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản (sân vận động Thiên Trường, TP Nam Định) cũng đã lên kế hoạch tổ chức xem giải bóng đá cho các cổ động viên. Theo ban tổ chức, sẽ có màn hình lớn để phục vụ người dân cổ vũ bóng đá. Anh Vũ Đức Thịnh (BTC sự kiện tại sân vận động Thiên Trường) cho biết, sự kiện này là do anh và một số người bạn muốn gắn kết các cổ động viên lại với nhau nên đã thuê địa điểm tại sân, ký kết hợp đồng với công ty tổ chức sự kiện để thuê màn hình rộng, dàn âm thanh, ánh sáng.

Theo anh Thịnh, sân vận động Thiên Trường dự kiến sẽ đón khoảng 5.000 người hâm mộ đến từ khắp thành phố Nam Định, các huyện lân cận, thậm chí là các fan đến từ các tỉnh xung quanh như Ninh Bình.

Tại sân vận động Thiên Trường, hệ thống màn hình, ánh sáng, loa đã sẵn sàng để đón tiếp các cổ động viện (Ảnh: Vũ Đức Thịnh)

“Chúng tôi chia thành nhiều đoàn để hướng dẫn các cổ động viên đến tham gia xem trực tiếp giải đấu. Yêu cầu của chúng tôi là những thành viên đi xe máy chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, mũ bảo hiểm, không đua xe lạng lách đánh võng, không phóng nhanh vượt ẩu. Mọi người mang theo trống chiêng, kèn sáo, những vật dụng tạo được tiếng vang đến để mang lại không khí sôi động thì càng tốt”.

Anh Thịnh cũng cho biết, giá vé thấp nhất để vào sân là 30.000 đồng/người, vé hạng trung giá 50.000 đồng, giá vé cao nhất là 100.000 đồng/người, phí gửi xe máy tùy địa điểm, dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/xe. Được biết, hiện nay số vé được đặt đã sắp sửa kín, người hâm mộ có thể mua vé ngay tại cổng sân vận động.

Dự kiến sẽ có hàng ngàn người dân từ khắp tỉnh Nam Định và các tỉnh lân cận cùng đến đây để cùng cổ vũ bóng đá (Ảnh Vũ Đức Thịnh)

Không chỉ tổ chức xem bóng đá tập thể tại sân vận động Thiên Trường, các địa điểm khác như phòng trà, sảnh chính nhà văn hóa, các cửa hàng kinh doanh điện máy cũng tổ chức hoạt động tương tự.

Không chỉ các sân vận động “náo loạn” vì mọi người tụ hội để xem trận chung kết, ngay cả các khu đô thị cũng không hề thua kém khi cũng tổ chức các sự kiện ăn uống, cổ vũ, theo dõi trận đấu Chung kết.

Tại Khu đô thị Ecopark, ban quản lý tòa nhà cũng đã đứng ra thông báo mời toàn thể dân cư của khu đô thị xuống đường để thưởng thức đại tiệc và cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Theo thông báo, chủ đầu tư của khu đô thị sẽ tổ chức một đại tiệc ca nhạc – bóng đá miễn phí cho cư dân tại phố đi bộ Phố Trúc.

Nhiều máy móc hiện đại sẽ được đầu tư như màn hình lớn 50m2, sân khấu nghệ thuật với sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng, đặc biệt là bữa tiệc nướng BBQ miễn phí. Bên cạnh đó, ban tổ chức không quên tặng hàng ngàn set đồ cổ động, băng-rôn, sticker cho các đội cổ vũ đến sớm nhất. Thông báo này đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của người dân.

Theo Lương CHi
(emdep.vn)


TOP