Thí sinh thi THPT quốc gia bị lạm thu khi nhận phiếu báo điểm

Thí sinh thi THPT quốc gia bị lạm thu khi nhận phiếu báo điểm

Từ phản ánh của thí sinh đến Tiền Phong, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định làm rõ một số cá nhân tự ý thu tiền của thí sinh vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia khi nhận phiếu báo điểm. Sở này ngay lập tức đã yêu cầu các cá nhân này trả lại cho học sinh, viết kiểm điểm.

Trường PTTH Trực Ninh A – nơi xảy ra sự việc

Ngày 19/7, Báo Tiền Phong nhận được thư điện tử của học sinh trường PTTH Trực Ninh A (huyện Trực Ninh – Nam Định). Thư phản ánh: Ngày 19/7, em này đến trường nhận phiếu báo điểm thi. Sau khi nhận phiếu, em được người phát phiếu yêu cầu nộp 10.000 đồng tiền “lệ phí”.

Tuy nhiên, sau khi nộp tiền, em này không được ký vào các giấy xác nhận đã nộp tiền nên nghi ngờ.

Trong thư, em học sinh này viết: “một người 10 nghìn đồng; hàng nghìn thí sinh học sẽ lợi dụng kiếm hàng chục triệu đồng”.

Trước sự việc bất thường này, ngay chiều 19/7, chúng tôi liên lạc với ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nam Định. Ông Hùng cho biết, Sở không có chủ trương thu tiền học sinh khi phát giấy báo điểm, tuy nhiên sẽ kiểm tra thực tế.

Chiều muộn ngày 19/7, ông Cao Xuân Hùng cho biết Hiệu trưởng trường Trực Ninh A khẳng định không thu khoản tiền trên. Tuy nhiên, ông Hùng cho biết sẽ yêu cầu Hiệu trưởng trường này kiểm tra cụ thể hơn để làm rõ phản ánh của học sinh.

Tuy nhiên, sáng 20/7, ông Cao Xuân Hùng thông báo lại: Việc thu tiền là có thật, do những người trực trả giấy chứng nhận thu. “Hiện tôi đã yêu cầu hiệu trưởng báo cáo bằng văn bản; yêu cầu trường mời học sinh đến và trả lại” – ông Hùng cho hay.

Ông Hùng cho biết sẽ xem két hình thức xử lý sự việc này và cảm ơn Báo Tiền Phong đã thông tin sớm để phát hiện, ngăn chặn sự việc.

Theo (tienphong.vn)


TOP