Xuân Trường (Nam Định): Cây Gạo 250 năm tuổi được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Xuân Trường (Nam Định): Cây Gạo 250 năm tuổi được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

Ngày 30/9, Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao Bằng chứng nhận Cây Di sản Việt Nam cho Cây Gạo tại Đền làng Phú Ân, xã Xuân Tân, Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh : H.Sen

Tham dự buổi lễ có TS.Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Ông Phùng Quang Chính, Phó chủ tịch Hội đồng Cây Di Sản Việt Nam.

Thay mặt TƯ Hội BVTN&MTVN, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, TS.Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TƯ. Hội đã trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam đối với Cây Gạo cho chính quyền địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Phan Chu Trinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Tân phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi địa phương được trao bằng công nhận Cây di sản Việt Nam, đồng thời cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm của TƯ Hội BVTN&MTVN, các cấp lãnh đạo và đặc biệt là Hội đồng Cây di sản Việt Nam.

Cây Gạo 250 năm tuổi tại Đền làng xã Xuân Tân,huyện Xuân Trường,tỉnh Nam Định. Ảnh : H.Sen

TS. Nguyễn Ngọc Sinh ,Chủ tịch TƯ. Hội TN&MTVN cùng lãnh đạo địa phương mở văn bia Cây Di sản Việt Nam. Ảnh : H.Sen

Buổi lễ đón Bằng Công nhận Cây Di sản được tổ chức đồng thời với lễ hội truyền thống địa phương 5 năm một lần.Việc tổ chức song song này khiến niềm vui của người dân địa phương được nhân đôi. Sự kiện đón nhận “Cây Di sản” là dịp để người dân địa phương nâng cao hơn nữa trách nhiệm cộng đồng và ý thức trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Cây Gạo có tên khoa học là Bombax Ceiba L với đường kính trung bình khoảng 1,2m, chiều cao khoảng 25m, nằm trong khuôn viên Đền làng Phú Ân (xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, Nam Định). Với 250 năm tuổi, cây Gạo không chỉ là nơi gắn kết cộng đồng dân cư quanh khu vực mà còn là niềm tự hào đối với nhiều thế hệ người dân xã Tân Xuân

Nguồn: Hương Sen – moitruong24h.vn


TOP