Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video tài xế dừng xe ở BOT Mỹ Lộc để hỏi về việc “đi 3,9km mất 30.000 đồng tiền phí”.

Trạm BOT Mỹ Lộc. (Ảnh: Di Linh)
Thời gian gần đây, trạm BOT Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình) bị nhiều tài xế phản đối vì không đi tuyến tránh nhưng vẫn phải trả phí.
Khi trạm BOT Tân Đệ chưa “hạ nhiệt”, trên mạng xã hội xuất hiện video được cho là nhằm phản đối trạm BOT Mỹ Lộc (QL21B, Mỹ Lộc, Nam Định).
Cụ thể, video ghi lại cảnh một tài xế ô tô con điều khiển xe đến trạm BOT Mỹ Lộc, dừng lại và hỏi nhân viên tại trạm về đoạn đường 3,9km làm theo hình thức BOT “để tránh và khỏi mất 30.000 đồng tiền phí”.
Tuy nhiên, nhân viên tại trạm không trả lời được câu hỏi của tài xế và hướng dẫn anh này vào trong trạm giải quyết.
Sau đó, tài xế đã dừng xe tại làn thu phí và vào trạm. Tại đây, tài xế này không gặp được trưởng trạm và có làm việc với một người khác.
Cụ thể, tài xế thắc mắc về việc cao tốc thu phí kín nhưng đắt nhất cũng chỉ 2.000 đồng/km nhưng đường 3,9km BOT tại đây thu tới 30.000 đồng.
“Đề nghị làm rõ đoạn đường 3,9km là đoạn đường và căn cứ vào đâu để thu 30.000 đồng/3,9km”, tài xế đặt câu hỏi với người đại diện tại trạm BOT Mỹ Lộc.

Tài xế “chất vấn” nhân viên trạm BOT Mỹ Lộc. (Ảnh cắt từ clip)
Công an huyện Mỹ Lộc đã nắm thông tin
Trao đổi với chúng tôi ngày 9/7, đại diện công an huyện Mỹ Lộc (Nam Định) cho biết có ghi nhận thông tin nêu trên.
“Chúng tôi có ghi nhận việc tài xế hỏi nhân viên trạm quá trình thành lập, đường BOT dài bao nhiêu, thu tiền căn cứ như thế nào.
Vấn đề này chúng tôi đã nắm được, đang báo cáo Giám đốc, báo cáo huyện để có phương án”, đại diện công an huyện Mỹ Lộc cho biết.
Cũng theo vị này, tại trạm BOT Mỹ Lộc không có không có hành động dừng xe, chống đối hoặc căng băng rôn, khẩu hiệu phản đối.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, tháng 1/2014, UBND tỉnh Nam Định – Hà Nam đã tổ chức thông xe đường Nam Định – Phủ Lý – còn gọi là đường 21B.
Tuyến đường bộ này bắt đầu từ TP Nam Định nối vào đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình tại điểm trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam).
Được biết, đoạn đường này có tổng chiều dài 25,1 km. Trong đó, đoạn từ TP Nam Định đến Mỹ Lộc (3,9km) làm theo hình thức BOT; 21,2km còn lại làm theo hình thức BT.
Trước đó, trạm BOT Mỹ Lộc từng tăng phí khiến nhiều tài xế bức xúc. Nhiều tài xế xe con cũng đã tìm cách né trạm thu phí này bằng việc đi vào đường làng khoảng chục km.
Theo Đời sống & Pháp lý
- Trụ trì chùa kể về “báu vật” nặng 9 tấn nằm giữa hồ nước ở Nam Định
- Khám phá xứ sở kèn đồng Nam Định
- Giáng sinh lộng lẫy nơi xứ đạo ven biển Nam Định
- Chùa Cả – Nam Định
- Ai Về Nam Định Quê Tôi
- Ý Yên: Độc đáo pho tượng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Nấp
- Chàng trai Nam Định tự tin trước trận chung kết Olympia
-
Hai vợ chồng ở Nam Định trộm cắp trên cao tốc bị bắt: Quê nhà sốc khi biết tin
-
Nam Trực: Rợn người ô nhiễm làng nghề tái chế nhôm, ruồi, muỗi sinh sôi nảy nở
-
Kiến nghị xử phạt nhóm ‘Rao vặt Nam Định’ vì đăng tin sai sự thật
-
Cô gái “Vàng” của trường chuyên danh tiếng đất Thành Nam
-
Bảo vệ dân phố giết bé trai 6 tuổi: Dân ngỡ ngàng khi nghi phạm từng bị tâm thần
-
Xe máy ‘kẹp 3’ đi sai làn ‘đấu đầu’ ô tô, cả 3 chết trên cầu Chương Dương
-
Đền Giáp Ba Nam Trực Nam Định
-
Vụ bé trai 4 tuổi bị trói, cột vào cửa sổ: ‘2 cô giáo một mực kêu oan, cho rằng có người cố ý hãm hại’
-
Hải Hậu: 1400 tay kèn sẽ hiệp nhất tôn vinh
-
VietPride 2018 tại Nam Định – ‘Cầu vồng yêu thương’
-
Nam Định: Cảnh báo tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản HS
-
Nhân chứng kể lại phút xe con bị container đè bẹp khiến 2 trưởng phòng trường sư phạm tử vong
-
Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định được phân công làm Bí thư huyện uỷ
-
Lễ hội truyền thống đền Trần năm 2017
-
Độc đáo nghệ thuật kiến trúc Đình Xám (Nam Định)