Trụ trì chùa Nhất cho biết, từ khi sự việc được người dân đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã tìm đến chùa để xin nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên nhà chùa từ chối.

Bé gái bị mẹ bỏ rơi tại chùa kèm lá thư “em phải đi lấy chồng”.
Liên quan đến sự việc bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa Nhất (thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) kèm lá thư “em phải đi lấy chồng, mong nhà chùa nuôi giúp” khiến dư luận phẫn nộ, sáng ngày 5/7, trao đổi với PV, ni sư Thích Đàm Tươi, Trụ trì chùa Nhất cho biết: Từ khi sự việc được người dân đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã tìm đến chùa để xin nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên nhà chùa từ chối. Nhà sư cũng đang làm thủ tục để được trực tiếp nuôi dạy cháu bé.
Trụ trì chùa Nhất cho biết thêm, từ hôm qua đến nay, cháu bé vô tư vui chơi ở chùa, không hề khóc lóc. “Từ lúc vào chùa, cháu bé luôn quấn quýt bên tôi, nên tôi nghĩ giữa tôi và cháu bé có duyên với nhau. Nhà chùa cũng neo người nên tôi đã báo cáo với chính quyền xã để làm thủ tục, xin được nuôi dưỡng cháu”, trụ trì chùa Nhất thông tin.
Theo ni nư Thích Đàm Tươi, kể từ khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã chỉ trích mẹ cháu bé, tuy nhiên theo trụ trì chùa Nhất thì người mẹ nào cũng thương con và phải có lý do rất đặc biệt mới phải bỏ con. Nếu sau này mẹ cháu bé có tìm lại con thì nhà chùa sẽ không níu giữ và để hai mẹ con đoàn tụ bên nhau.
Trước đó như đã đưa tin, ngày 3/7 trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị mẹ bỏ rơi tại chùa Nhất, thuộc xã Yên Bằng (Ý Yên, Nam Định). Do mới hơn 1 tuổi nên bé hồn nhiên vui chơi mà không biết rằng mình đã bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư cùng một vài bộ quần áo.
Ông Vũ Mạnh Khởi – Trưởng Công an xã Yên Bằng (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho biết, khoảng 16h40 chiều 3/7, đơn vị nhận được thông tin từ sư Thích Đàm Tươi ở chùa Nhất báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.
Theo nhà chùa kể lại, vào thời điểm trên, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc này, sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp.
Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.
Nội dung lá thư người mẹ để lại “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân (SN 6/6/2018) nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.
Theo Đời sống Plus/GĐVN
- Cây hoa giấy cổ thụ dáng “lão mai” có một không hai ở Nam Định
- 9 điều mẹ dặn “đừng” yêu chàng trai Nam Định
- Nam Định: Đám cưới độc nhất vô nhị khi chú rể rước dâu bằng xuồng
- Gặp người đàn ông có bộ móng dài hơn 50cm ở Nam Định
- Nam Định: Trao 2.000 suất học bổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng cho học sinh vượt khó, hiếu học
- 9X đẹp trai như Hàn Quốc ‘trúng tiếng sét’ của cô gái cao 1,72 m
- Cột cờ Nam Định – Niềm kiêu hãnh của người dân Thành Nam

-
Cựu thầy giáo vận chuyển 15 bánh heroin xin sớm được tử hình
-
Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở
-
Doanh nhân Thành Nam “thăm hỏi và san sẻ cùng những người vô gia cư”
-
Nam Định: Côn đồ dùng súng bắn trọng thương tài xế và phụ xe khách
-
Thực hư việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định
-
Chuyện thật như đùa ở Nam Định: Người sống nhận lương hưu của người chết suốt 5 năm
-
Ẩm thực mẹt quán giữa lòng Thành Nam
-
Hải Hậu: Đi cà kheo, đánh trồng cà rùng… mừng ngày Quốc Khánh
-
Đề xuất làm cao tốc 12.500 tỷ đồng qua 3 tỉnh Nam Định – Ninh Bình – Thái Bình
-
VNPT khai trương dịch vụ VinaPhone 4G tại Nam Định
-
CA Nam Trực (Nam Định): Triệt phá ổ bạc bằng hình thức xóc đĩa
-
Thấy đèn báo hiệu vẫn băng qua đường ray, nam thanh niên bị tàu hoả đâm chết
-
Tranh cướp ấn đền trần
-
Chiêm ngưỡng kiệu rước ấn đền Trần Nam Định
-
Xe khách biển Nam Định 29 chỗ nhồi nhét 73 người, hành khách nín thở trên xe
