Ngày 15-10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định và Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định cho biết, đang tiến hành cứu chữa 20 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (KCN Nghĩa Minh, xã nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng) nhập viện nghi do ngộ độc khí.

Các công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.
Bác sĩ Hoàng Ngọc Hà, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định) cho biết, khoảng 20 giờ, tối 14-10, Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 11 công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, khó thở, đau ngực.
Sau khi cấp cứu, ba bệnh nhân được xác định có triệu chứng nặng (bạch cầu tăng cao, biểu hiện da xanh, môi tím tái) nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị. Trong số này, có một phụ nữ 30 tuổi đang mang thai 33 tuần tuổi.
Bác sĩ Trần Văn Phụng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, toàn bộ 11 bệnh nhân khi nhập viện đều phải thở oxy. Qua kiểm tra ban đầu, các công nhân này có dấu hiệu bị ngộ độc khí. Đến sáng 15-10, tình hình sức khỏe các bệnh nhân cơ bản đã ổn định.
Cùng thời điểm, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định tiếp nhận chín công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có các biểu hiện ngộ độc nhưng nhẹ hơn. Sức khỏe các bệnh nhân cơ bản đang hồi phục tốt.
Chị Nguyễn Thị Là (26 tuổi, trú xã Yên Nhân, huyện Ý Yên), một trong các công nhân phải nhập viện cho biết, trưa 14-10, chị và nhiều công nhân khác thấy các triệu chứng khó thở, chóng mặt nên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng kiểm tra, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên.
Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2015, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất da giày, hiện có khoảng gần 7.000 lao động.
Theo (nhandan.com.vn)
- Clip: Ngắm chiếc xe “ô tô mui trần” do 1 nông dân Nam Định chế tạo
- Xuân Trường: Biến bãi rác thành công viên
- Ở nhà trông con, bà mẹ 9X mua đất và tiết kiệm được hàng tỷ đồng
- Nữ sinh Nam Định trở thành đại biểu Tài năng trẻ Việt Nam
- Người Việt tìm kiếm từ khóa nào nhiều nhất trên Google?
- Thảm hoa mười giờ ven đường quê nông thôn mới, giản đơn nhưng đẹp như tranh vẽ
- Tốt nghiệp ĐH loại giỏi ngành tài chính ngân hàng, cô gái Nam Định vẫn bị loại khi xin việc vì “nghề này đòi hỏi bạn lúc nào cũng là người sai”

-
Điều gì đã làm nên sản phẩn gạo Tám xoan Hải Hậu thượng hạng
-
Sát hại bạn gái vì nghi ngờ ngoại tình
-
Đền Vĩnh Lại – Di tích lịch sử, danh thắng Thành Nam
-
Cứu 6 thuyền viên Nam Định gặp nạn do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri
-
Nam Định: Ngang nhiên bán tạp hóa trên cây cầu xuống cấp trầm trọng
-
Phạt tù chung thân kế toán trưởng công ty đường sắt về tội lừa đảo
-
Cứu sáu ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển
-
Nam Định: “Lộ diện” những vi phạm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực?
-
UBND huyện Hải Hậu có “buông lỏng” quản lý?
-
Nam Định: Cận cảnh cầu vừa được đổ bê tông bất ngờ đổ sập
-
Tết Trung thu ở làng làm đèn ông sao lớn nhất miền Bắc
-
Nam Trực: Chất thải nguy hại được chôn lấp bất thường
-
Nam Định:Điều tra vụ nổ trong đêm làm 3 người chết 1 người bị thương
-
Nam Trực (Nam Định): Lấp sông tưới tiêu để làm dự án
-
Bắt nguyên Bí thư Đảng ủy xã sai phạm về đất đai
