Lão tướng 39 tuổi của CLB Nam Định phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương nặng bung xương mỏm quạ.
Hậu vệ kỳ cựu của CLB Nam Định vừa trải qua cuộc phẫu thuật vai và bắt vít vào trong người. “Tôi bị bung xương mỏm quạ, đã mổ và nẹp vít. Tôi phải chụp phim và kiểm tra lại mới biết mức độ hồi phục tới đâu”.
Văn Nhiên không thể thi đấu cho Nam Định ở vòng 3 trong chuyến làm khách thua Thanh Hóa 0-3. Cầu thủ sinh năm 1982 dính chấn thương trong trận đấu vòng 2 gặp CLB Hải Phòng vào ngày 23/1 trên sân Lạch Tray.

Văn Nhiên dính chấn thương nặng ở tuổi 39, khiến anh phải ngồi ngoài khi V.League trở lại. Ảnh: Quang Thịnh.
Đây là lần thứ 5 trong sự nghiệp, hậu vệ sinh năm 1982 dính chấn thương nặng. Anh liệt kê 2 lần mổ gối, 2 lần gãy vai và lần này là bung xương mỏm quạ. Văn Nhiên cho biết gia đình anh cũng lo lắng, khuyên anh nghỉ nhưng anh chưa thể dừng lại.
“Các cụ bảo sinh nghề tử nghiệp. Bố mẹ và vợ kêu nghỉ nhưng tôi vẫn thích ra sân nên cũng bỏ ngoài tai. Tới một thời điểm nào đó, mình sẽ dừng lại vì sức khỏe không cho phép. Còn hiện tại, chơi được thì tôi chơi”, anh nói trên kênh của CLB Nam Định.
Văn Nhiên đang là cầu thủ lớn tuổi nhất ở CLB Nam Định và xếp thứ nhì ở V.League 2021. Anh kém tiền vệ đội trưởng Daisuke Matsui của CLB Sài Gòn 1 tuổi.
Ở mùa 2020, Văn Nhiên tái xuất khi được HLV Nguyễn Văn Sỹ tạo điều kiện. Anh chơi 4 trận, góp một phần giúp đội Nam Định trụ hạng. Văn Nhiên mới chơi một trận ở mùa giải 2021 trước Hải Phòng.
Với chấn thương nặng ở vai và phải bắt vít bên trong, Văn Nhiên phải nghỉ thêm khoảng thời gian dài nữa mới có thể trở lại. Dẫu vậy, anh không có ý định giải nghệ.
Xương mỏm quạ được gọi là “ngọn hải đăng” của khớp vai. Việc phẫu thuật ở khu vực này được y khoa đánh giá phức tạp. Lão tướng Văn Nhiên rất thận trọng trước ngày tái khám.
CLB Nam Định của Văn Nhiên sẽ có trận đấu tiếp theo gặp đương kim vô địch Viettel tại vòng 4, diễn ra ngày 19/3 trên sân Thiên Trường.
- Nam Định: Hồn quê trong hương vị bánh rang Cát Thành
- Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
- Điểm đến cuối tuần: Cơ hội có ‘1-0-2’ để check-in lễ hội ánh sáng lung linh tại Nam Định
- Nam Định phố lâu… rồi chẳng thấy thơ…
- Kỳ Duyên diện váy khoét ngực sâu tận rốn, tiếp tục ‘lăng xê’ vòng 1 bị nghi ‘dao kéo’
- Cách làm nem nắm – đặc sản Nam Định thơm ngon
- Bảo tàng Tỉnh Nam Định
-
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Nam Định: Làng có nhiều cha, con cùng là giáo sư
-
Nam Trực – Nam Định: Cần làm rõ một vụ đánh người có tính chất côn đồ
-
Xe khách Thanh Phong chạy trái tuyến, tùy tiện đón trả khách dọc đường
-
2 trẻ tử vong sau tiêm và uống vaccine ở Nam Định
-
Công an tỉnh Nam Định: Chặt đứt “vòi bạch tuộc” tín dụng đen
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Nam Định: Nguyên nhân nào dẫn đến vụ ‘cố ý gây thương tích’ ở Mỹ Xá?
-
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng
-
Trực Ninh (Nam Định): Kêu gọi sức dân cùng chung tay bảo vệ môi trường
-
Chuyện chưa biết về hành trình truy bắt hung thủ sát hại bạn gái ở chung cư cao cấp
-
Giang hồ xăm trổ chửi bới người qua trạm BOT Nam Định là ai?
-
Mâu thuẫn lúc đậu xe, thanh niên quê Nam Định lùi xe đâm chết người rồi bỏ trốn
-
Nam Định: Nhóm 9X trộm từ súng tới điện thoại, bán lấy tiền “nuôi” game
-
Bánh Gối Nam Định