HLV Nam Định: ‘Bóng qua vạch vôi 1 mét, chẳng cần phải đợi đến VAR!’

Theo HLV Nguyễn Văn Dũng của DNH Nam Định, pha dứt điểm của Diogo Pereira vượt qua thủ môn Bá Sơn đã đưa bóng qua vạch vôi 1 mét nhưng đã không được tổ trọng tài công nhận bàn thắng.

Phút 66 trận đấu giữa Thanh Hóa FC và DNH Nam Định, khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về chủ nhà, hậu vệ Monday của Thanh Hóa bất cẩn đánh đầu về vòng cấm trước mặt cầu môn đội nhà.

Ngay lập tức, Diogo Pereira băng vào dứt điểm vượt qua thủ môn Bá Sơn nhưng sau đó, trung vệ Văn Đại của Thanh Hóa phá bóng ra ngoài.

Ở tình huống đó, các cầu thủ Nam Định cho rằng bóng đá vượt qua vạch vôi. Tuy nhiên trọng tài Ngô Quốc Hưng sau khi hội ý với trọng tài biên đã quyết định không công nhận bàn thắng cho DNH Nam Định.

Ngay sau đó, các CĐV Nam Định đã phản ứng rất dữ dội. Họ thậm chí còn văng tục đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Nói về tình huống gây tranh cãi kể trên, HLV Nguyễn Văn Dũng của DNH Nam Định cho biết: “Nhìn lại pha quay chậm trên truyền hình thì bóng đã vào sâu được 1 mét so với vạch vôi rồi. Đó là một bàn thắng rất rõ ràng cho DNH Nam Định. Các cầu thủ dự bị của chúng tôi thấy bóng đã ở rất sâu trong cầu môn. Trọng tài biên nếu theo kịp tình huống đó thì chắc chắn sẽ công nhận bàn thắng. Không cần phải dùng đến VAR thì mắt thường của con người cũng xác nhận được rằng bóng đá vào trong khung thành 1 mét. Chúng tôi chắc chắn sẽ có khiếu nạy để có sự công bằng.

Tình huống mà DNH Nam Định cho rằng bóng đã qua vạch vôi 1 mét nhưng trọng tài không công nhận – Ảnh: VTV

Còn về phản ứng của CĐV nhà thì tôi cho rằng sự bức xúc bột phát của khán giả là không hề tránh khỏi. Trước đó, CĐV Nam Định chưa hề có văng tục chửi bậy gì trên sân. Điều đó đủ để hiểu rằng tình huống ấy gây ra bức xúc thế nào cho người xem”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng của Thanh Hóa FC cho hay: “Tôi nghĩ rằng hôm nay, trọng tài có khá nhiều tình huống khiến cho cả hai đội phản ứng. Với trận đấu nóng thế này, trọng tài cần phải nghiêm khắc răn đe, để tránh cái đầu bốc hỏa từ phía cầu thủ hai đội. Còn về tình huống bóng đã qua vạch vôi hay chưa thì phải đợi VAR mới biết trọng tài đúng hay sai”.

Được biết, Ban điều hành giải đang tức tốc để đưa VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài) vào sử dụng ở các trận tại V.League 2019 ở giai đoạn lượt về.


TOP