Ai “nhập vai” Vũ Trọng Lương ở V.League?

Cuộc đua trụ hạng ở NutiCafe V.League 2018 với sự cạnh tranh của 4 đội là TPHCM (18 điểm), Nam Định (17 điểm), Cần Thơ (17 điểm) và Sài Gòn (16 điểm).

Nam Định đã có cú bứt tốc thoát khỏi đáy bảng xếp hạng. Ảnh: H.A

Trong thời gian diễn ra World Cup 2018, V.League đã diễn ra tổng số 5 trận đấu (từ vòng 14 đến vòng 19). Đây cũng là thời điểm mà truyền thông trong nước và CĐV không chú ý nhiều đến sân chơi V.League.

Tuy nhiên, có nhiều điều bất ngờ và bất thường xảy ra. Cụ thể, nhiều trận đấu kết thúc với tỉ số rất cao như vòng 14, trận Sài Gòn – Hà Nội (7 bàn); vòng 15 trận Hà Nội – Đà Nẵng (7 bàn); vòng 16 trận Nam Định – Đà Nẵng (6 bàn), TPHCM – Cần Thơ (6 bàn); vòng 18 trận Hà Nội – TPHCM (9 bàn), Quảng Nam – Bình Dương (8 bàn); Quảng Ninh – Cần Thơ (6 bàn), HAGL – Khánh Hoà (6 bàn).

Theo thống kê, ở vòng 18 đã có tổng cộng 38 bàn thắng được ghi khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi về con số không tưởng này. Vì thế, giới chuyên môn và CĐV mới nói vui với nhau rằng, V.League liên tục “nổ tài”, điều cũng đã diễn ra ở mùa giải 2016 khi thời điểm EURO diễn ra.

Nếu như cuộc đua vô địch đã ngã ngũ khi Hà Nội đã cầm chắc cúp thì cuộc đua trụ hạng V.League 2018 đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Hiện tại, có 4 đội cạnh tranh nhau là TPHCM (18 điểm), Nam Định (17 điểm), Cần Thơ (17 điểm) và Sài Gòn (16 điểm).

Đặc biệt, Nam Định đã bứt tốc trong số 5 trận đấu diễn ra mùa World Cup từ cuối bảng lên vị trí thứ 12 một cách bất ngờ, khi thắng 4-2 trước Đà Nẵng, thắng TPHCM 2-1, hoà Quảng Ninh 1-1 và hoà sốc Hà Nội 3-3.

Cũng trong số 5 trận đấu diễn ra ở mùa World Cup, Hà Nội đã thua bất ngờ 2-5 trước Sài Gòn đang khát điểm trụ hạng và có trận đấu hoà 3-3 rất khó hiểu trước Nam Định khi để đối thủ dẫn trước đến 3 bàn.

Cái tên Vũ Trọng Lương đang là từ khoá “hot” trên mạng xã hội khi đã tham gia sửa điểm, hô biến cho hơn 300 bài thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt trong số đó, nhiều thí sinh từ trượt thành đỗ và thậm chí đã có điểm chênh lên đến hơn 20 điểm.

Nhìn cục diện ở V.League hiện tại, nhiều người cũng đang tự hỏi, ai đang đóng vai thầy Vũ Trọng Lương nâng điểm cho một số đội bóng nhóm cuối?

Nhìn lại cục diện V.League trong suốt 1 tháng khi mà truyền thông và người hâm mộ dành hết thời gian cho World Cup 2018, có quyền nghi ngờ.

Theo (laodong.vn)


TOP