Báo Thái Lan bất ngờ “oán trách”, cho rằng tuyển Việt Nam quá mạnh khiến đội nhà bị loại

Báo Thái Lan bất ngờ “oán trách”, cho rằng tuyển Việt Nam quá mạnh khiến đội nhà bị loại

Truyền thông Thái Lan cho rằng chính sự xuất sắc của tuyển Việt Nam đã góp phần khiến đội nhà phải sớm chấm dứt giấc mơ World Cup.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan không chạm trán nhau tại UAE do hai đội đã đối đầu 2 trận ở bảng G vòng loại World Cup với các kết quả bất phân thắng bại (từ năm 2019). Thế nhưng, hiện tuyển Thái Lan và Việt Nam lại đang thể hiện phong độ trái ngược và ở vào hoàn cảnh đối lập nhau.

Tuyển Thái Lan gần như đã bị loại sau trận thua UAE. Ngược lại, tuyển Việt Nam thênh thang cơ hội tiến vào vòng loại thứ 3 dành cho 12 đội xuất sắc nhất châu Á.

Đáng chú ý, hãng truyền thông Spring News của Thái Lan trưa 8/6 đăng tải bài bình luận nói về 5 lý do chính khiến “Voi chiến” bị loại khỏi đấu trường vòng loại World Cup. Một lý do quan trọng được tờ báo này nhắc tới đó chính là sức mạnh của tuyển Việt Nam.

Spring News viết: “Ngược lại với tuyển Thái Lan thì tuyển Việt Nam – đối thủ lớn của ‘Voi chiến’ lại thể hiện quá tốt dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo. Họ đang nắm quá nhiều cơ hội để lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội tuyển xuất sắc nhất châu Á.

Việt Nam – đối thủ lớn nhất của chúng ta ở khu vực Đông Nam Á đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt. Những giải đấu gần đây, Việt Nam đều tỏ ra mạnh mẽ hơn nhiều khi cạnh tranh cùng với Thái Lan. Điều này phản ánh rõ một sự thật rằng Việt Nam có thể tiến xa hơn Thái Lan ở đấu trường quốc tế”.

Spring News cho rằng sức mạnh của tuyển Việt Nam là 1 trong 5 nguyên nhân khiến tuyển Thái Lan bị loại sớm

Ngoài việc đề cập tới sức mạnh của tuyển Việt Nam, tờ Spring News chỉ ra 4 lý do chính khác khiến Thái Lan chấm dứt giấc mơ World Cup.

Lý do đầu tiên được nhắc tới thuộc về yếu tố khách quan do tác động của dịch Covid-19, khiến các cầu thủ Thái Lan phải nghỉ thi đấu trong thời gian quá dài, dẫn tới việc các tuyển thủ bị hao tổn rất nhiều về cả thể lực lẫn phong độ, kỹ chiến thuật.

Nguyên nhân tiếp theo nằm ở những phương án chiến thuật của HLV Nishino đã không mang lại tác dụng trước hai đối thủ Indonesia và UAE. Spring News cho rằng HLV Nishino đã thất bại khi chèo lái tuyển Thái Lan bởi trong tổng số 11 trận dẫn dắt “Voi chiến”, nhà cầm quân người Nhật chỉ thắng đúng 1 trận trong khi thua 5, hòa 5.

Vai trò của HLV Nishino cũng là lý do quan trọng khiến “Voi chiến” bị loại

Lý do nữa nằm ở việc tuyển Thái Lan vắng một số trụ cột đang thi đấu tại J.League như nhạc trưởng Chanathip Songkrasin hay hậu vệ cánh Theerathorn Bunmathan. Chính điều này ảnh hưởng tới cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự của “Voi chiến” ở hai trận vừa qua tại vòng loại World Cup.

Yếu tố cuối cùng được nhắc tới nằm ở vấn đề tâm lý. Tờ Spring News cho rằng tuyển Thái Lan chưa thể hiện được khát khao chiến thắng ở hai trận đã qua và đó là một trong những lý do “Voi chiến” bị loại. Theo tờ báo xứ Chùa Vàng, “Voi chiến” cần biết đứng dậy sau khi vấp ngã và họ phải làm tất cả để giành chiến thắng ở trận cuối cùng gặp Malaysia (ngày 15/6) ngay cả khi không còn cơ hội đi tiếp.

Tờ báo Thái Lan cho rằng đội nhà bị loại sớm vì 5 lý do chính

Tags:

TOP