Sáng 3/7, các ngành chức năng và huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đang truy vết, cách ly, khoanh vùng đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân (BN) 17951, ca mắc COVID-19 đầu tiên ở Lâm Đồng.

Phong tỏa khu vực BN 17951 đã đến
Theo lãnh đạo huyện Đạ Tẻh và Sở Y tế Lâm Đồng, trên đường từ chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) về huyện Đạ Tẻh, khi qua chốt kiểm soát, vợ chồng BN 17951 đã khai báo y tế gian dối (khai từ Đắk Lắk về) nên lực lượng chức năng không phát hiện ngay từ đầu để cách ly y tế.

Nhân viên y tế khẩn trương truy vết
Trở về Lâm Đồng từ ngày 26/6 nhưng đến đêm 30/6, đôi vợ chồng này mới đến Trạm y tế xã Mỹ Đức khai báo. Tuy nhiên, họ khai báo rất lắt nhắt, không chịu hợp tác. Đến chiều 2/7, hai vợ chồng này mới khai cơ bản và có thông tin quan trọng là đã đi thăm 2 bệnh nhân Khoa Ngoại của Trung tâm Y tế Đạ Tẻh.
Hậu quả, lực lượng chức năng phải phong tỏa tạm thời Trung tâm Y tế Đạ Tẻh và đóng cửa Trạm Y tế xã Mỹ Đức. Vì lực lượng y tế tại Trung tâm Y tế Đạ Tẻh không thể làm nhiệm vụ truy vết nên Sở Y tế phải điều động nhân lực tại các huyện khác đến hỗ trợ.
Liên quan đến BN 17951, CDC Lâm Đồng phối hợp điều tra, truy vết được 25 trường hợp F1 (có 06 nhân viên y tế), 135 trường hợp F2 (có 16 nhân viên y tế); lấy mẫu xét nghiệm 747 trường hợp, trong đó 5 trường hợp F1 lấy mẫu gộp lần 1 có kết quả dương tính mẫu gộp. Cơ quan chức năng đã sàng lọc 110 nhân viên y tế, hiện chưa có kết quả.
Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định hỏa tốc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Phú Hòa (xã Mỹ Đức). Số người trong khu vực cách ly 171 hộ, 711 khẩu. Thời gian cách ly từ 18 giờ 30’ ngày 2/7/2021 cho đến khi có thông báo mới (tối thiểu 14 ngày).

Siết hoạt động của các chốt kiểm dịch
UBND tỉnh cũng đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg Ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 đối với xã Mỹ Đức từ 18 giờ 30’ ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới.
UBND tỉnh cũng đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg Ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 đối với xã Mỹ Đức từ 18 giờ 30’ ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới.
- Gần 1.000 bạn trẻ hát tập thể tưởng nhớ ca sĩ Trần Lập
- Chuyện tình ‘yêu bất ngờ, cưới tốc độ’ và màn cầu hôn ‘không cưới anh già mất’ của cặp đôi lệch nhau chục tuổi
- Phố cổ thành Nam
- Nhà thờ Giáo xứ Ngoại Ðông – Nam Trực Nam Định
- Đền Trần một tuần trước lễ khai ấn
- Đền Am – Di tích Quốc gia mới được công nhận
- Đền Vĩnh Lại – Di tích lịch sử, danh thắng Thành Nam
-
Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
-
Tài xế xích lô Nam Định bị tố trả tiền âm phủ cho khách Tây
-
22 Món quà vặt ngon nổi tiếng của đất Nam Định – Bạn đã thử hết chưa ?
-
Nam Định: Chủ tịch xã chửi dân “Mày đại giời”
-
Kỳ Duyên sang sửa chuẩn bị cho anh trai cưới vợ
-
Nam Định kiểm tra chéo an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn
-
Ý Yên: Ăn tiết canh lợn nhà nuôi, người đàn ông bị liên cầu khuẩn suýt chết
-
Bãi rác “hành” dân ở Nam Định: “Ngủ phải đeo khẩu trang, ăn phải mắc màn tránh ruồi”
-
Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
-
Chùm ảnh lạ kiến trúc nhà thờ tại Nam Định
-
Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”
-
Nam Định: Mong người dân không quay lưng với thịt lợn
-
Đền chùa Diêm Điền Thị Trấn Ngô Đồng – Giao Thủy
-
Ngày mai, miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng
-
Hồ Truyền Thống – Công Viên Tức Mặc Nam Định