Bệnh viện Nội tiết Nam Định tiếp nhận 50 kỹ thuật chẩn đoán và điều trị

Bệnh viện Nội tiết Nam Định tiếp nhận 50 kỹ thuật chẩn đoán và điều trị

Ngày 28-9, tại TP Nam Định, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã tổ chức ký kết chuyển giao kỹ thuật theo Đề án Bệnh viện (BV) vệ tinh giữa BV Nội tiết Trung ương và BV Nội tiết tỉnh Nam Định giai đoạn 2016-2020.

Đến dự có ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (KCB); bà Bùi Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế Nam Định; đại diện nhiều đơn vị của Bộ Y tế và tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại buổi chuyển giao, PGS. TS. Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: Với công tác chuyển giao kỹ thuật, các địa phương làm chủ được kỹ thuật, góp phần phát triển y tế và kinh tế -xã hội ở địa phương, có ý nghĩa nhân văn và chính trị. Đặc biệt, người dân được hưởng lợi khi được KCB ngay tại địa bàn với chi phí giảm hơn nhiều.

Theo PGS.TS. Trần Trung Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương, BV đã và đang tiến hành chuyển giao trên 50 quy trình kỹ thuật, phác đồ chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế. Trong năm 2016 – 2017, BV sẽ tập trung chuyển giao các kỹ thuật cấp cứu, hồi sức về các biến chứng cấp tính, mãn tính của bệnh đái tháo đường, bệnh tuyến giáp…

Ký kết chuyển giao 50 kỹ thuật mới về chẩn đoán, điều trị bệnh nội tiết

Ký kết chuyển giao 50 kỹ thuật mới về chẩn đoán, điều trị bệnh nội tiết

Tiếp theo, BV sẽ chuyển giao kỹ thuật mổ mở tuyến giáp; phẫu thuật nội soi tuyến giáp; kỹ thuật siêu âm tuyến giáp, gây mê hồi sức chuyên ngành nội tiêt; kỹ thuật chọc hút, chẩn đoán tế bào tuyến giáp và các kỹ thuật khác theo nhu cầu của BV…

BS. Trần Ngọc Minh, Giám đốc BV Nội tiết tỉnh Nam Định cho biết, việc chuyển giao kỹ thuật theo Đề án BV vệ tinh có ý nghĩa đặc biệt. BV được đầu tư về nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế..

PGS. TS. Lương Ngọc Khuê cùng các đại biểu thăm hỏi bệnh nhân tại BV Nội tiết Nam Định.

PGS. TS. Lương Ngọc Khuê cùng các đại biểu thăm hỏi bệnh nhân tại BV Nội tiết Nam Định.

Từ đó, người dân được KCB ngay tại tuyến tỉnh, không phải đi xa, tiết kiệm được thời gian, giảm chi phí; góp phần củng cố lòng tin của người dân với BV, tăng tỉ lệ người tới khám, điều trị tại BV; giảm tỉ lệ người bệnh vượt tuyến về các BV trung ương; tăng tỉ lệ chuyển tuyến phù hợp từ các BV hạt nhân về BV vệ tinh; giảm quá tải tại BV tuyến Trung ương. Dự kiến đến 2020 BV có thể phẫu thuật được tuyến giáp.

Ông Trần Lê Đoài cho biết, tỉnh luôn quan tâm đến công tác y tế và mong rằng, Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn và nhân lực cho BV địa phương để người dân sẽ được KCB ngay tại quê hương, mà không phải đi xa như trước.

Thanh Hằng – CAND.com.vn


TOP