Chè Thái bà Thái quán nằm trong số nhà 122 đường Cù Chính Lan
Trưa nay mình vô tình được một người bạn giới thiệu đến đây và cũng là lần đầu tiên ăn chè của bà, cảm giác ban đầu tôi cảm nhận được khi bước vào quán là kí ức tuổi thơ ùa về, hồi còn bé mẹ cho đi chợ rồi được mẹ cho ăn quà ở những quán chè ven đường, chiếc khăn trải bàn, cái cốc, cái thìa, quận giấy lau cho đến cả cách phục vụ của bà cụ bán hàng..
Tôi đã ăn chè thái ở khá nhiều nơi nhưng khi có lẽ đây là lần đầu tôi cảm thấy thích thú và có thể ăn hết nhẵn một cốc chè trong lúc đang rất no
Chè ở đây có một hương vị rất khác, theo lời bà cụ kể thì bà là việt kiều Thái Lan sống bên Thái từ nhỏ sau này Việt Nam hoà bình bố mẹ mới đưa cả gia đình về sinh sống, có lẽ chính vì thế nên tôi cảm nhận được một sự khác biệt trong những nguyên liệu của bà làm, chắc vì thế mà những khách quen của bà cụ gọi món chè ở đây là chè Bà Thái, bà bán quán được mười mấy năm rồi..
Nguyên liệu quan trọng nhất trong chè thái là bánh lọt hay còn gọi là “bánh lọt xoong” sau đó đến nước đường và các thứ nguyên liệu khác kèm theo. Ở đây trong chè có ba vị bánh lọt chính đó là gấc, lá tám và dừa, tất cả nguyên liệu đều là tự nhiên không hề có phẩm màu.
Một cảm giác rất khác khi bạn thưởng thức một món ăn chuyên chỉ bán cho người quen, không biển hiệu không cầu kì bàn ghế sẽ là một không gian khá lạ cho những ai thích những thứ giản dị nhưng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn
Chè ở đây chỉ 10 ngàn một cốc đầy ú ụ các bạn nên cho thêm đá chè sẽ mát và thơm ngon hơn nhiều ạ
Với những ai thích ăn vặt và muốn tìm một cảm giác khác lạ thì mình nghĩ đây là một địa điểm không thể bỏ qua.
13/11/2016
Khoa Nguyễn Cà Phê 18 – 70 Hàng Đồng,Tp Nam Định
- Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
- [Photo] Nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh
- Choáng ngợp trước lễ thành hôn tiền tỷ trong ‘lâu đài’ nguy nga bậc nhất Nam Định
- Bé Thảo My bị bỏng nồi canh đã được xuất viện về nhà
- Những nghệ sĩ Thành Nam
- Nam Định: Hội chùa Lương
- Hải Hậu: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu
-
H5N1 bùng phát ở Nam Định, 70 người bị giám sát chặt chẽ
-
Cháy rụi kho hàng tại Cụm công nghiệp Cổ Lễ, Nam Định
-
Mật lệnh phá án và phi vụ săn bắt giang hồ kinh điển tại Nam Định
-
Nộm rau câu Giao Thủy
-
CSGT bắt 9X đi xe biển Nam Định giật túi xách phụ nữ
-
Đền Trần, cướp phết, hội Gióng sẽ văn minh hơn?
-
CSGT chặn nhóm người nghi dùng ôtô bắt giữ thanh niên quê Nam Định
-
Miền Bắc sắp có mưa, chấm dứt nắng nóng
-
Nam Định: Các công trình thủy lợi sẵn sàng lấy nước đổ ải
-
Thông qua Đề án sắp xếp huyện, xã của Nam Định, Hòa Bình và Hải Phòng
-
Vụ nữ sinh lớp 10 tử vong dưới mương nước: Chuyển Công an tỉnh Nam Định điều tra
-
Lễ hội hoa cây cảnh Vị Khê góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống
-
Xét xử ông Phan Văn Vĩnh ở sân rộng nghìn mét, 200 người tham gia tố tụng
-
Va chạm giao thông, người phụ nữ quê Nam Định chết thảm dưới bánh xe đầu kéo
-
Công an Nam Định vào cuộc vụ nhóm phượt chặn ngã tư