Một tuần trước khi V-League 2019 khai mạc, CLB Nam Định và Thanh Hóa vẫn trong tình trạng “ngồi trên lửa” khi danh tính nhà tài trợ vẫn chưa xuất hiện. Điều này khiến 2 CLB này trở thành nguồn cung nhân sự cho các CLB khác.

Tiền vệ Trọng Hoàng (trái) về lại với đội bóng quê hương SLNA sau 6 năm rời xa – Ảnh: ANH TIẾN
HLV Nguyễn Văn Sỹ than thở với Tuổi Trẻ: vì chưa tìm được nhà tài trợ nên Nam Định đành phải để các trụ cột từng giúp họ trụ hạng mùa trước là tuyển thủ U-23, hậu vệ Đinh Viết Tú, tiền vệ Lê Sỹ Minh đầu quân cho Quảng Nam và Than Quảng Ninh.
Ba ngoại binh dù đã thử việc xong nhưng chưa thể ký hợp đồng vì không có kinh phí chuyển nhượng cho cầu thủ và nhà môi giới.
Sau bốn mùa giải gây “náo động” thị trường chuyển nhượng với những bản hợp đồng bạc tỉ cùng giấc mơ vô địch V-League bất thành, việc nhà tài trợ FLC chia tay đã kéo theo sự ra đi của hàng loạt tên tuổi đã và đang khoác áo tuyển U-23 và tuyển VN của CLB Thanh Hóa như: tiền vệ Trọng Hoàng, hậu vệ Đình Đồng (trở lại SLNA), thủ môn Thanh Thắng cùng tiền vệ Hoàng Thịnh đến với đội TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng đầu quân cho Hà Nội…
Trong khi đó, tân binh V-League mùa này là Viettel có hai bản hợp đồng đắt giá với hai cái tên: Quế Ngọc Hải, trung vệ đội tuyển VN (từ SLNA về đầu quân) và tiền vệ, cựu tuyển thủ Vũ Minh Tuấn (mùa rồi đá cho Thanh Hóa).
CLB TP.HCM mùa này cũng có sự tăng cường đáng kể. Theo đó, ngoài thủ môn Thanh Thắng, tiền vệ Hoàng Thịnh, tiền vệ Quốc Phương (cùng đến từ Thanh Hóa), họ còn có sự tăng cường tân binh của đội tuyển VN – hậu vệ Ngô Tùng Quốc (từ XSKT Cần Thơ) và cựu tuyển thủ U-23 – tiền đạo Lê Hoàng Thiên (từ CLB Sài Gòn).
Còn với SHB Đà Nẵng, cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức đã chính thức trở lại sau một năm chia tay vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, ở V-League 2019, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ không thể có sự phục vụ của 3 cựu tuyển thủ U-23 là tiền vệ Võ Huy Toàn, trung vệ Lâm Anh Quang cùng tiền đạo Hồ Ngọc Thắng do chấn thương chưa bình phục.
Đổi lại, SHB Đà Nẵng có sự phục vụ của hai cựu tuyển thủ cùng xuất thân từ bóng đá xứ Nghệ là trung vệ Phạm Mạnh Hùng (SLNA) và Âu Văn Hoàn (TP.HCM).
Sau khi tuyển thủ quốc gia, thủ môn Đặng Văn Lâm chuyển sang đầu quân cho Muangthong United (Thái Lan), CLB Hải Phòng đã lấy lại thủ môn Vũ Hải (cho SLNA mượn mùa trước) để trấn giữ khung thành ở V-League 2019.
- Cậu học sinh Nam Định chế ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 người
- Thăm ngôi chùa cổ xuất hiện trên tờ 100 đồng ‘huyền thoại’
- Những nghệ sĩ Thành Nam
- Đến Nam Định, không quên ghé qua nhà thờ lớn nhất Đông Dương
- Nữ công nhân “tận khổ” bên bến Đò Quan
- Ấm lòng bát phở 5000 ở Thành Nam
- Chùa Lương (Phúc Lâm) Nam Định
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
-
Nam Định: Sẵn sàng Lễ đón bằng UNESCO ghi danh ‘Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt’
-
Nghĩa Hưng: Vỡ hụi tiền tỷ, chấn động vùng quê ven biển
-
Kẹt giữa hai bánh xe tải, một cụ bà tử vong
-
Nhà thờ Giáo họ Đức Bà
-
Nam Định: Thanh niên lừa bé gái, nhanh tay trộm Iphone
-
Tin mới nhất về bé gái xinh xắn ở Nam Định bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng
-
Trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Nam Định
-
Người đàn ông tử vong bí ẩn dưới sông, vỡ hộp sọ
-
Công an Nam Định bắt giữ, xử lý gần 1.500 vụ ma túy trong năm 2018
-
Mâu thuẫn lúc đậu xe, thanh niên quê Nam Định lùi xe đâm chết người rồi bỏ trốn
-
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại biểu người có công tỉnh Nam Định
-
Nam Định: Phụ huynh chụp được ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo
-
Thơ Nam Định – Trực Ninh quê mình
-
Thót tim khi cả gia đình thoát chết trong gang tấc trước bánh xe container