Sau khi có kết luận đường không đạt chất lượng từ đoàn thanh tra của tỉnh, ngay trong ngày 27/3, đơn vị thi công đã làm lại con đường dài 1,3 km đi qua thôn Thọ Tung mà trước đó tỉnh đầu tư kinh phí 7 tỷ.

Công nhân dùng xe lu, đốt nhựa đường để làm, sửa lại con đường.
Theo anh Đoàn Văn C. (40 tuổi, người dân thôn Nam Hùng) cho biết: “Sau khi một số cán bộ xã trực tiếp về thôn để kiểm tra chất lượng đoạn đường, ngay trong tối 26/3, tôi thấy công nhân đốt nhựa đường suốt đêm. Đến sáng 27/3 thì họ đổ lại đường từ đầu thôn vào”.
Liên quan đến sự việc trên, ngày 27/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Khởi, Phó chủ tịch HĐND xã Nam Hùng (Nam Trực, Nam Định) cho biết, sau khi đoàn thanh tra ở tỉnh và huyện về kiểm tra chất lượng đường trong ngày hôm 26/3, đoàn đã đề nghị đơn vị thi công làm lại con đường này vì không đảm bảo chất lượng.
“Ngay trong sáng, công nhân đã bắt đầu đốt nhựa đường và rải thêm một lớp mặt khác lên những đoạn đường đã hoàn thành trước đó”, vị phó chủ tịch thông tin.
Khi được hỏi về đơn vị thi công xây dựng tuyến đường, ông Khởi nói: “Tôi không nắm rõ được đơn vị thi công. Đây là tuyến đường do tỉnh làm chủ đầu tư, bên xã chỉ tham gia giải phóng mặt bằng. Việc giám sát, thanh tra đơn vị thi công thực hiện xây dựng, chúng tôi không có quyền”.
Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, gần đây, người dân ở thôn Thọ Tung rất bức xúc về việc chất lượng của đường Thụ dài khoảng 1,3 km đi vào trong thôn được đầu tư hàng tỷ đồng mới được hoàn thiện 15 ngày đã xuống cấp nghiêm trọng.
Nhận được phản ánh của người dân, cán bộ xã Nam Hùng (Nam Trực, Nam Định) đã trực tiếp cùng cán bộ thôn kiểm tra chất lượng những đoạn đường đã hoàn thành, đồng thời báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý, khắp phục.
Nguyên nhân đá và nhựa đường không liên kết với nhau dẫn đến tình trạng dùng tay là dễ dàng lột lên được chủ đơn vị thi công cho rằng do trong lúc rải nhựa gặp trời mưa.
Đình Huy/Tạp chí SHTT

-
Nam Định: Liên tiếp những cái chết bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
-
Nộm rau câu Giao Thủy
-
Phong phú quà quê Nam Định
-
Phá đường dây buôn thuốc lắc “khủng” nhất từ trước đến nay ở Nam Định
-
Một phụ nữ tự tử không thành tại cầu đò quan Nam Định
-
Đi lễ Nam Định đầu năm, đừng quên thưởng thức những đặc sản bánh kẹo nức tiếng này
-
Bắt khẩn cấp thanh niên ngáo đá sát hại cả cha mẹ
-
Băng qua đường sắt không quan sát, xe máy bị tàu hoả đâm trúng khiến 3 người tử vong
-
Cá nướng úp chậu – món ngon đặc sản Nam Định
-
Cháy quán karaoke ở Quất Lâm – Nam Định, nhiều người bỏ chạy thoát thân
-
Ý Yên-Nam Định: Thêm hai người chết trên đường ray tàu hỏa
-
Ở Nam Định thì nên đi chơi những đâu ?
-
Cầu Ngói Chợ Lương – một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam
-
Đi tìm con trốn nhà đi chơi, bị dân vây giữ vì nghi bắt cóc trẻ em
-
Nam Định: Thiếu nữ 14 tuổi bỏ nhà đi để lại lời nhắn “Đừng tìm nữa”
